Sáng ngày 9/6, đại diện xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết cháu bé sơ sinh đã bị bỏ rơi ở hố gas khoảng 3 ngày nay dưới cái nắng nóng trên 40 độ. May mắn, cháu bé vẫn còn sống, theo Nhịp sống việt.

Theo thông tin một số người dân chia sẻ, khoảng 15h ngày 8/6, một cháu bé sơ sinh được phát hiện tại hố gas bỏ hoang, cháu bé được Y tế xã đưa đến bệnh viện. Thời điểm phát hiện cháu bé trên người không có đồ đạc hay thông tin gì. Đau lòng hơn, cháu bé còn bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

“Khi phát hiện sức khỏe cháu bé tạm thời ổn định nhưng hai mắt không mở được, cháu bé sau khi được sơ cứu đã được chuyển tới Bệnh viện Xanh-Pôn tiếp tục điều trị.” – một cán bộ xã Thanh Mỹ cho hay.

Nguyên văn bài đăng trên Facebook (ảnh: Dân Trí).

Xác nhận với Tuổi Trẻ sáng nay 9/6, ông Lương Xuân Dũng – cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội – cho biết công an xã này đang tìm cha mẹ, người liên quan của bé.

Những ngày này, người dân tại TP. Hà Nội đang đối mặt với cái nắng nóng gay gắt. Thực tế, do hiệu ứng nhà kính nên nhiệt độ trên các bề mặt đường và khi tham gia giao thông có thể lên tới trên 50 độ. Chính vì vậy, việc cháu bé sống sót sau 3 ngày bị bỏ rơi ngoài trời là điều kỳ diệu.