Ngày 5/8, Công an TP. Hà Nội vừa bắt quả tang một phóng viên tập sự đang nhận 40 triệu đồng của CSGT.

Chiều 5/8, theo nguồn tin từ Báo Người Lao Động, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ một phóng viên tập sự để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Người bị bắt là Vũ Ngọc Ba (sinh năm 1981, HKTT, khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Tại cơ quan điều tra, Ba khai nhận là phóng viên tập sự của 1 tờ Tạp chí điện tử thuộc hiệp hội có trụ sở tại Hà Nội và đang trong thời gian thử việc từ ngày 1/4/2019 đến 1/7/2019, hiện đang chờ xem xét kỳ gia hạn.

Thẻ của Vũ Ngọc Ba. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet cho biết, trước đó, ngày 25/7, Công an TP. Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của chỉ huy Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội). 

Theo đơn trình báo, ngày 6/7 Vũ Ngọc Ba có giấy giới thiệu là phóng viên một tờ Tạp chí điện tử đăng bài viết “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị Công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”, phản ánh quá trình làm việc của lực lượng CSGT.

Chỉ huy Đội CSGT số 10 gặp phóng viên Ba để trao đổi, khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng quy định, đồng thời đề nghị phóng viên Ba gỡ bài viết xuống và không đăng tiếp nhưng Ba yêu cầu phải đưa số tiền là 40 triệu đồng thì mới gỡ và không đăng tiếp.

Đến khoảng 20h ngày 24/7, Ba gọi điện thoại cho lãnh đạo Đội CSGT số 10 và tự ý bịa ra việc Toà soạn yêu cầu Đội CSGT số 10 phải đưa số tiền 100 triệu đồng thì mới đồng ý gỡ bài và dừng đăng bài. Ba đã đứng ra xin và Toà soạn đồng ý giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng.

Tiếp đó, Ba đe doạ nếu không đưa đủ tiền sẽ tiếp tục đăng bài trên lên mạng.

Sau đó, Đội CSGT số 10 đã báo cáo sự việc lên cấp trên. Khi Ba đang nhận 2 phong bì với tổng số tiền 40 triệu đồng trên ôtô của mình thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds