Mặc dù không có việc làm nhưng Phạm Hồng Nhung (Hà Nội) luôn tỏ ra mình là người có uy tín, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo ban ngành để “giăng bẫy” nhiều người dân. 

Cơ quan CA quận Nam Từ Liêm cho biết, đã bắt giữ đối tượng Phạm Hồng Nhung (sinh năm 1986, trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2015 đến nay, đơn vị liên tiếp nhận được đơn tố cáo Phạm Hồng Nhung vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Hồng Nhung – nữ quái có biệt tài “chém gió” ra tiền.

Cụ thể, người phụ nữ này luôn tỏ ra có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo, có chỗ đứng, uy tín trong xã hội để tạo niềm tin cho các “con mồi” (mặc dù người phụ nữ này không hề có việc làm). Bằng thủ đoạn dụ dỗ các gia đình xin việc cho con cháu vào các cơ quan như Kiểm toán Nhà nước, Nhung đã lừa đảo rất nhiều gia đình với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh thông tin, các nạn nhân của Nhung chỉ cung cấp những tờ giấy biên nhận viết tay do Nhung viết với nội dung “đã nhận của anh/chị số tiền…”, do đó, không đủ căn cứ pháp lý dẫn đến khó khăn trong việc điều tra.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ.

Hoàng Minh