Chị Bùi Thị Phương Khánh ở Ba Đình, Hà Nội đã vô cùng bất ngờ khi được liên lạc tới nhận lại chiếc xe máy bị đánh cắp từ… 7 năm trước.

Sáng ngày 10/10, Đội CSGT số 1 (PC67, Công an TP Hà Nội) xác nhận đã hoàn thành trao trả chiếc xe máy hiệu Air Blade bị mất cách đây 7 năm cho chị Bùi Thị Phương Khánh (34 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội). Chiếc xe này nằm trong hồ sơ tồn đọng, được cảnh sát rà soát trong thời gian qua, theo Zing.vn.

Theo đó, vào ngày 30/1/2016, tổ công tác Y6/141 trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng-Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội), phát hiện và xử lý trường hợp một người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Qua kiểm tra, người đàn ông chỉ xuất trình được giấy chứng minh nhân dân mang tên Trần Xuân Bình (44 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội), ngoài ra Bình không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe.

Quá thời gian quy định, chủ phương tiện vẫn không tới giải quyết. Cơ quan chức năng đã 3 lần gửi giấy mời cho Trần Xuân Bình nhưng người này đã bỏ trốn. Địa chỉ mà Bình khai trong biên bản vi phạm cũng không có thật.

Do đó, tổ công tác đã tiến hành xác minh nóng từ số khung, số máy của chiếc xe và tra cứu hồ sơ tồn đọng để rà soát lại nguồn gốc chiếc xe. Sau khi điều tra làm rõ chiếc xe này được đăng ký thuộc quyền sở hữu của chị Bùi Thị Phương Khánh ở Ba Đình, Hà Nội, tổ công tác đã chủ động liên hệ hướng dẫn chị làm thủ tục nhận lại tài sản.

Khi nhận điện thoại thông báo từ tổ công tác, chị Khánh xúc động cho biết tháng 8/2010, chị mua chiếc xe trên với giá gần 40 triệu đồng. Sử dụng chưa được bao lâu, ngày 23/8/2010, chiếc xe bị kẻ gian đánh cắp. Ngay sau khi vụ việc trên xảy ra, chị Khánh đã đến trình báo tại CA phường nhưng không nghĩ có hi vọng tìm lại được tài sản.

Chị Khánh rất vui mừng khi thấy chiếc xe của gia đình mất sau 7 năm đã được tìm thấy.

Mai Linh (TH)