6 người ở 3 quận, huyện ở Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Sóc Sơn (Hà Nội) được xác định tiếp xúc gần với nam thanh niên nghi dương tính COVID-19 Ở Hải Dương.

Theo GiadinhNet, chiều 16/3, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về trường hợp tại Hải Dương có kết quả nghi ngờ dương tính với COVID-19 có liên quan tới Hà Nội.

Nam thanh niên 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nam thanh niên này là F1 liên quan tới ca dương tính tại Công ty Poyun, được cách ly tập trung từ ngày 28/1 đến 21/2.

Sau khi cách ly tập trung, nam thanh niên nói trên tiếp tục cách ly tại nhà đến hết ngày 7/3. Trong 2 ngày 14 và 15/3, người này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả nghi ngờ dương tính với COVID-19.

Qua điều tra, Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần với anh này tại các quận, huyện: Hoàng Mai (3 người); Hai Bà Trưng (2 người); Sóc Sơn (1 người). Hiện, 6 trường hợp này đều đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả đều âm tính.

29 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Thành phố đã cho phép các tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại với số hành khách đúng quy định; các quán game, Internet cũng được hoạt động và khách phải khai báo y tế, giãn cách một mét, riêng dịch vụ karaoke, massage vẫn đóng cửa.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 5 biến chủng COVID-19 (hay còn gọi là virus Vũ Hán) kể từ giữa năm ngoái đến nay, xuất phát từ chủng gốc Vũ Hán (Trung Quốc), gồm Anh, Nam Phi, Rwanda châu Phi, nhóm 20C và một đột biến thể G (đợt dịch Đà Nẵng tháng 7-8/2020).

Các biến chủng Covid-19 nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra thế giới trong đó có Việt Nam, và giết chết hơn 2,6 triệu người trong khoảng 120 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch.

Có thể bạn quan tâm: