Vụ việc 32 người tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra tại quán karaoke ở TP. Thuận An tỉnh Bình Dương đã gây chấn động cả nước bởi con số người tử vong quá lớn, mang theo nỗi đau đến “chết lặng” của những người thân khi họ phải đối diện với sự mất mát quá lớn.

Lúc 20h tối 7/9, đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết hàng chục thi thể nạn nhân tử vong ở vụ cháy quán karaoke tại phường An Phú được đưa tới nhà xác Bệnh viện đa khoa Thuận An. Công tác tìm kiếm nạn nhân đã kết thúc, các lực lượng rút dần về đơn vị.

Ngày 7/9 có lẽ là một ngày dài với rất nhiều người, đặc biệt là người thân của các nạn nhân vụ cháy. Trong cơn mưa nặng hạt chiều hôm ấy, mấy chục con người đỏ mắt ngóng chờ từng dòng tin tức để mong sớm tìm được người thân. Cứ mỗi lần một thi thể được đưa ra, hy vọng của họ lại bớt đi một chút.

Trong gần 20 giờ tìm kiếm, từ 12 nạn nhân ban đầu được lãnh đạo tỉnh Bình Dương xác nhận, con số vẫn không ngừng tăng lên. Khi thông báo kết thúc cuộc tìm kiếm vào tối muộn 7/9 cũng là lúc con số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy lên tới 32 người.

Theo ghi nhận báo Zing trước bệnh viện Đa khoa Thuận An, hơn 30 người đứng, ngồi không yên. Người dựa sát vách tường, người đứng chờ ngay cổng. Không ai mặc áo mưa, gương mặt ai cũng đẫm lệ, thẫn thờ. Họ là người nhà của những nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke đêm 6/9.

Người thân nạn nhân trắng đêm chờ nhận dạng thi thể người nhà của mình trong vụ cháy quán karaoke An Phú. (Ảnh: Duy Hiệu/Zing).

Trong hàng người đang hướng về phía bệnh viện, bà Thạch Thị Tiết (quê Kiên Giang) lạc lõng ôm chiếc túi nhàu nhĩ bước ngược trở ra. Vì Cúc, 24 tuổi – con gái bà Tiết, đã qua đời trong đám cháy.

Nỗi đau tột cùng của người mẹ mất con khiến bà không thể vững bước, nước mắt chảy thấm ướt lớp khẩu trang.

Cúc là nhân viên của quán karaoke An Phú, làm việc được 8 năm. Khi đám cháy bùng lên, cô đang ở lầu 3. Theo bà Tiết được nghe kể lại, Cúc chạy từ lầu 3 xuống nhưng nhớ ra còn chú chó nên quay lên lại, một người khác cùng chạy lên theo cũng không qua khỏi.

Bà Tiết bật khóc nhận tin con gái không qua khỏi. (Ảnh: Duy Hiệu/Zing).

Cùng nỗi đau chết lặng khi mất người thân trong vụ việc trên, tối 7/9, chị Lan cố gượng dậy cùng hai người dìu chị dâu. Đứng trước cổng Bệnh viện Thuận An cách quán karaoke cháy chừng 7km, người phụ nữ khóc nức nở, không nói nên lời. Chị Lan có anh trai tên Vương, 38 tuổi, là một trong 32 người tử vong ở quán karaoke cháy trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, TP. Thuận An.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Tối 6/9, anh Vương từ nhà lái ôtô nói đi nhậu với bạn. Đến khuya, gia đình không liên lạc được với anh. Sáng nay, chị Lan bần thần khi được công an thông báo ôtô anh trai đậu trước quán karaoke bị cháy. Lập tức chị cùng vợ anh Vương vào Bệnh viện An Phú cách hiện trường 500m nhưng tìm không thấy.

Cả hai tiếp tục đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương nhưng không có thông tin. Đến chiều, hai người tìm đến Bệnh viện Thuận An trông ngóng, được cảnh sát cho xem ảnh chụp nhẫn vàng ở ngón áp út kèm hình ảnh căn cước công dân anh trai. “Khi đó, tôi vẫn hy vọng nhầm người”, chị Lan nói.

Đến 18h, mọi hy vọng trong chị Lan tắt ngấm khi nhận dạng đúng anh trai dù thân thể, áo quần cháy xém, quần áo phủ màu đen bởi khói. Chị cho biết, anh trai vừa lấy vợ vào năm ngoái, mới có con đầu lòng 8 tháng. Hai vợ chồng lập công ty sản xuất sản phẩm cao su, mũ xốp, gần đây kinh doanh rất thuận lợi.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Cùng gia đình chị Lan, hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân chờ từ trưa đến tối để được vào nhận diện thi thể.

Trong các tin trước đó khi xuất bản đưa về vụ cháy quán karaoke làm 33 người chết, dẫn theo Công an tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, trong họp báo sáng 8/9, Sở Y tế Bình Dương cho VnExpress biết lúc 11h ngày 8/9 số người chết trong vụ cháy là 32.

Có thể bạn quan tâm: