Bộ GTVT yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh không được phép thí điểm.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng, theo Giao Thông.

Cùng đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT tại địa phương.

Bộ GTVT cho biết, đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng.

Trong đó, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với tỉnh, TP dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.

Do vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép.

Bộ GTVT yêu cầu 3 Sở GTVT các tỉnh nêu trên tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 25/1/2018.

Trước đó, Grab trưng biển “Điểm hỗ trợ Thừa Thiên-Huế” cùng số hotline tại số 31 đường Hoàng Quốc Việt (phường An Đông, TP Huế).

Đáng chú ý, theo phản ánh của dư luận, hiện nay không chỉ một số xe cá nhân mà ngay cả một số xe của một hãng taxi truyền thống cũng đã “gia nhập”, cài đặt phần mềm ứng dụng của Grab để hoạt động “chui” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thế Tam