Theo Chính sách mới của Grab, người dùng Grab sẽ phải trả thêm 3.000-5.000 đồng phụ phí thời tiết nắng nóng với các dịch vụ GrabBike, GrabFood…

Chính sách này đã được Grab áp dụng từ ngày 6/7. Tại Hà Nội và TP.HCM, Grab thu thêm phụ phí nắng nóng 5.000 với mỗi chuyến xe GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart. Còn mức phụ thu này với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.

Tại các thị trường khác như Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế…, phụ thu thời tiết nắng nóng với các dịch vụ GrabBike và GrabFood đều là 5.000 đồng. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe.

Grab cho biết mức phụ thu này nhằm hỗ trợ giảm bớt vất vả cho tài xế khi thực hiện các đơn hàng. Đây cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên áp dụng chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng như vậy. Thông thường, các hãng gọi xe chỉ áp dụng phụ phí vào dịp Tết Âm lịch với mức từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng hay phụ phí ban đêm cho mỗi đơn hàng, chuyến xe.

Tuy nhiên, sau thông báo của Grab, nhiều người dùng đang thắc mắc không biết Grab sẽ xác định thời điểm, điều kiện thời tiết thế nào là nắng nóng để áp dụng phụ phí này.

Grab áp dụng thu nhiều loại phí nhưng theo tài xế có được hưởng trọn vẹn số tiền? Còn theo bà Phí Huyền Thu (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), không riêng Grab mà các hãng xe công nghệ khác cũng đưa ra nhiều loại phụ phí, như phí kẹt xe, ngập nước, ban đêm… loại nào cũng bắt khách hàng gánh chịu là không công bằng.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Hoàng Tấn (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), người thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Grab đặt giả thiết cho VTC biết: “Khi tôi đặt một cuốc xe Grab lúc trời đang nắng nóng nhưng đến một địa điểm khác thì trời mát hoặc đổ mưa thì sẽ tính phụ phí như thế nào? Không lẽ cứ đặt xe là thu thì khác nào “móc túi” khách hàng?”. 

Chưa hết, ông Tấn cũng thắc mắc về việc xác định thời tiết nắng nóng là như thế nào, phải có con số nhiệt độ cụ thể cũng như cách xác nhận nắng nóng là lúc đặt xe hay lúc di chuyển, không thể đưa ra câu chữ chung chung được.

Còn theo bà Phí Huyền Thu (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), không riêng Grab mà các hãng xe công nghệ khác cũng đưa ra nhiều loại phụ phí, như phí kẹt xe, ngập nước, ban đêm… loại nào cũng bắt khách hàng gánh chịu là không công bằng.

Ngay cả giới tài xế xe công nghệ cũng không hứng thú gì với các loại phụ phí mà Grab và các hãng khác đưa ra. Ông N.T.M, một tài xế chạy Grab, cho biết ông chẳng được hưởng bao nhiêu trong các loại phụ phí mà hãng đưa ra.

“Trước đây họ đưa ra nhiều loại phụ phí và nay thêm phụ phí thời tiết nắng nóng nhưng tài xế đâu có được nhận hết mà họ cộng luôn vào doanh thu của mỗi chuyến đi rồi phân chia lại theo tỉ lệ chiết khấu”, ông M. thông tin.

Có thể bạn quan tâm: