Trong bản tin kinh doanh sáng 19/8, biên tập viên Thu Hương đã thay mặt chương trình gửi lời xin lỗi đến những người bán hàng rong và khán giả, vì đã để xảy ra lỗi nghiêm trọng.

“Trong bản tin Tài chính kinh doanh sáng ngày 17/8 trên kênh VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của những người bán hàng rong tại TP.HCM trong bối cảnh dịch COVID-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn, khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời COVID-19.

Thay mặt ban biên tập chương trình, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này”.

Trước đó, nhiều khán giả đã tỏ ra rất không hài lòng khi biên tập viên của chương trình (phát sáng 17/8 trên kênh VTV1) đã ví những gánh hành rong là những ký sinh trùng trên đường phố.

BTV Quang Anh
BTV Anh Quang (ảnh chụp màn hình).

“Dịch Covid-19 đã khiến cho những khu phố du lịch dành chủ yếu cho khách nước ngoài của TP.HCM trở nên tiêu điều và khi những con phố không còn sức sống, những gánh hành rong vốn được xem là sống ký sinh trùng lên trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao” – biên tập viên Anh Quang đã nói.

Sau khi bản tin được phát, trên cộng đồng mạng đã có những phản ứng gay gắt về phát ngôn của biên tập viên Anh Quang về những người bán hàng rong.

Sau sự việc, biên tập viên Nguyễn Anh Quang viết: “Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài chính Kinh doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM.

Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả”.

Bệnh nhân 418 tử vong sau 4 lần âm tính, 6 ca nguy kịch có thể tử vong bất cứ lúc nào