Bị nhóm thanh niên đánh, Nguyễn Thành Trung (27 tuổi) đã gọi đồng bọn mang mã tấu đi truy đuổi khiến một người bị thương tích 27%, phá tan tành một xe ô tô.

Theo Zing, ngày 17/4, công an quận Liên Chiểu (Tp.Đà Nẵng) cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thành Trung (27 tuổi), Huỳnh Phúc Ân (18 tuổi, cùng trú huyện Hòa Vang) và Lê Quốc Hữu (31 tuổi, trú quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Ngoài ra, Trung còn bị khởi tố thêm hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, khuya 13/4, Trung và Ân bị một nhóm thanh niên dùng gạch, đá, chai thủy tinh ném vào phòng trọ trên đường Đoàn Phú Tứ (quận Liên Chiểu) và đuổi đánh.

Sau đó, Trung gọi điện cho 15 người khác tập trung đến phòng trọ của mình và đưa cho mỗi người một mã tấu để đi tìm đối phương.

Khi đi đến trước cổng chợ Hòa Khánh, nhóm Trung phát hiện anh Lê Khắc Hải (19 tuổi, tỉnh Thừa Thiên Huế) đi cùng nhóm bạn. Trung nghi đây là nhóm đã ném gạch đá vào phòng trọ nên quay lại đuổi theo.

Hoảng sợ, anh Hải bỏ chạy vào dãy trọ tại đường Đông Kè để trốn thì bị Trung và nhóm này truy sát và chém nạn nhân 3-4 nhát rồi bỏ đi. Anh Hải được người dân đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định, anh Hải bị thương tích 27%.

Dân Trí đưa tin, sau khi chém Hải xong, nhóm Trung thấy anh Đặng Thanh Hùng (34 tuổi, trú xã Hòa Khương, Hòa Vang) đang điều khiển ôtô trên đường Âu Cơ.

Nghi bên trong chở người của nhóm ném đá vào phòng trọ nên Trung đuổi theo chặn đầu xe anh Hùng rồi dùng mã tấu chém nhiều nhát lên kính chắn gió, kính chiếu hậu, nắp capo của xe.

Chiếc ô tô của Đặng Thanh Hùng bị nhóm thanh niên dùng mã tấu chém gây hư hại. (Ảnh: N.T)

Sợ hãi, anh Hùng điều khiển xe bỏ chạy. Chiếc xe bị hư hại phải sửa chữa hơn 40 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự công an quận Liên Chiểu đã truy xét, đến ngày 16/4, lần lượt các đối tượng nói trên cùng 3 đối tượng khác đã bị bắt giữ.

Đức Huy