Cầu Vàm Cống sẽ hoàn tất việc sửa chữa nứt dầm thép vào ngày 31/12, trước khi hoàn thiện để khánh thành.

Ngày 12/12, ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đến nay các đơn vị thi công đã hoàn tất 26 trong tổng số 38 bước thực hiện việc sửa chữa cầu Vàm Cống, theo thiết kế được phê duyệt, theo VnExpress.

Cầu Vàm Cống lúc phát hiện dầm ngang CB6 trên đỉnh trụ P29 bị nứt cuối năm 2017. (Ảnh:  Cửu Long)

Cục trưởng Lê Kim Thành cho hay, hiện nay kế hoạch khắc phục đang đi đúng tiến độ và có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến, trong khoảng từ 25/12 – 31/12/2018. Sau đó, cần thêm khoảng 2,5 – 3 tháng để đơn vị thi công hoàn thiện các công việc còn lại như căng kéo hoàn thiện dây văng, hoàn thiện mặt cầu, theo tin từ TTXVN.

Ông Thành cho biết, đến tháng 4/2019, sẽ tiến hành công tác kiểm định toàn bộ cầu và trong tháng 5 hoặc 6/2019 hội đồng nghiệm thu Nhà nước sẽ thực hiện nghiệm thu. Sau khi hoàn tất các công việc trên, cầu Vàm Cống cũng như toàn tuyến nối cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng. Dự kiến vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm sau.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), được hợp long cuối tháng 9/2017, theo kế hoạch ban đầu là thông xe vào cuối năm 2017. Công trình được thực hiện bởi các nhà thầu Hàn Quốc.

Đây là cầu dây văng thứ hai bắc qua sông Hậu sau cầu Cần Thơ, cách cầu Cần Thơ khoảng 48 km và bến phà Vàm Cống khoảng 3 km.

Tổng mức đầu tư được công bố vào thời điểm khởi công là trên 271 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Công trình được thực hiện bởi các nhà thầu Hàn Quốc.

Vị trí có dầm thép ngang bị nứt. (Ảnh: Cửu Long.)

Trước đó, chiều 14/11/2017, trong quá trình thi công khe co giãn tại trụ P29, các đơn vị đã phát hiện dầm ngang CB6 bị nứt. Vết xé rộng hơn 4 cm, kéo dài ngang dầm khoảng 2 m.

Theo đó, các đơn vị chuyên môn đánh giá có 3 nhóm nguyên nhân gây nứt dầm thép CB6 trên đỉnh trụ P29 cầu Vàm Cống là tập trung ứng suất, ứng suất dư và chất lượng đường hàn ráp nối các cấu kiện.

Bộ Giao thông chọn phương án thay thế 60% diện tích dầm thép ngang để khắc phục vết nứt cầu Vàm Cống.

Thanh Thanh (tổng hợp)