Cho đến ngày 4/6, sau 3 ngày chiếc giếng khoan nhà ông Bảnh phun nước “vòi rồng”, có hàng nghìn người dân từ các tỉnh thành khác hiếu kỳ đến xem hiện tượng lạ, lấy nước tắm và uống vì nghĩ rằng nước này tốt cho sức khỏe, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trước tình hình này, để tránh lãng phí nước và giảm sự hiếu kỳ của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất phương án chế ngự độ cao của cột nước, uốn cong dòng chảy hướng ra suối hoặc ao hồ. 

Nhóm thợ khoan giếng đã đóng khoảng 44 m ống nước xuống giếng khoan, sau đó dùng co nhựa bắt cong dòng chảy, xả nước xuống suối. Rất đông người dân đến xem vụ việc này.

Sau nhiều giờ, cột nước cũng được chế ngự chảy theo đường ống nằm ngang và đổ ra suối.

Gan-chuc-nguoi-moi-day-duoc-on-3873-3536
Sau nhiều giờ, cột nước đã bị khống chế. (Ảnh: VNE)
Sau nhiều giờ, dòng nước cũng đã nằm ngang và chảy ra suối
Dòng nước cũng đã nằm ngang và chảy ra suối. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, một chuyện hy hữu đã xảy ra tại rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bản (ngụ tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), chiếc giếng khoan bất ngờ phun cột nước cao hơn 20m.

Ngày 1/6, ông Bảnh đã thuê thợ đến khoan giếng trong khu rẫy nhà mình với độ sâu 80m để lấy nước ngầm. Khi thợ khoan rút ống thì nước bất đầu phun lên. Ban đầu, cột nước chỉ cao gần 1m, nhưng thợ càng rút ống thì cột nước phun lên càng cao, thời điểm cao nhất là 20m. Nhiều người kinh ngạc, đổ xô đến xem hiện tượng lạ.

Nhiều người thích thú đã đứng tắm dưới cột nước, múc nước uống, có người còn mang cả can đến lấy nước mang về nhà uống.

Khoa cot gieng phun nuoc cao hang chuc met
Cột nước có những lúc phun cao tới hơn 20m. (Ảnh: danviet)
Một người dân đứng dưới cột nước. (Ảnh: Youtube)
Nhiều người đến uống và tắm dưới cột nước. (Ảnh: Youtube)

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp