Chiều ngày hôm qua (15/1), tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tráng A Tàng (hay còn gọi là Tàng KeangNam) ở Loóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La đã bị dỡ bỏ thay vì đấu giá xung quỹ.

Trước đó, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng cùng vợ và đồng phạm bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 265 bánh heroin qua địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Hồ sơ điều tra cho thấy, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg), theo Tiền Phong.

Sau khi Tráng A Tàng bị bắt, cơ quan chức năng xác định nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Do vậy, tòa nhà 7 tầng của Tàng “Keangnam” đang xây dựng cũng thuộc diện kê biên tài sản.

Tòa nhà 7 tầng của Tàng KeangNam bị phá vỡ chiều 15/1 (Ảnh: Tiền Phong).

Tuy mới chỉ được xây thô, song ngôi nhà 7 tầng nổi bật ngay mặt đường quốc lộ 6, trung tâm Thị trấn nông trường Mộc Châu thường được người dân gọi là Lâu đài Tàng KeangNam.

Ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch huyện Mộc Châu cho biết, Tàng KeangNam là một trùm ma túy sừng sỏ. Căn nhà 7 tầng như một “lâu đài ma túy”.

Do vậy, tỉnh đã quyết định phá bỏ thay vì đấu giá sung công quỹ bởi không muốn tòa nhà tồn tại như một dấu mốc “mơ ước” cho tội phạm ma túy.

Đức Huy