Sau sự việc gây xôn xao dư luận việc cô Tuyến nói học viên là ‘mặt người óc lợn’, mới đây cô Tuyến đã livestream đáp trả: ‘Các bạn cứ ném đá thoải mái, tôi sẵn sàng đối chất’.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Được biết giáo viên tiếng Anh trong clip vừa qua là Nguyễn Thị Kim Tuyến là sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MS.

Tuyến thẳng thắn chia sẻ quan điểm dạy học của mình: “Tôi đã viết lên facebook kín của lớp đấy rằng: “Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này”.

Lẽ nào tôi phải nói: “Tại sao hôm nay các em nghỉ học? Các em sẽ bị trả giá về hành động này”. Nói như thế mức độ nghiêm trọng của việc trừng trị học viên sẽ không có ảnh hưởng, chúng nó sẽ không hãi bạn”.

Cô Tuyến cho rằng nếu học sinh không hãi sẽ không chịu khó học. Ngoài ra, trong clip cô Tuyến còn nhắc đến “chăm chỉ phí”. Theo đó, mỗi một học viên bước vào lớp của cô Tuyến sẽ phải đóng 300 nghìn đồng. Giáo viên này giải thích nếu đi học và ngoại khóa, viết báo cáo đầy đủ thì cuối khóa sẽ trả lại số tiền trên.

Nữ giáo viên tiếng Anh lăng mạ ví học viên là ‘mặt người óc lợn’. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nữ giáo viên khẳng định 300 nghìn trên để cam kết thái độ học tập. “Nghỉ 1 buổi bị phạt 100 nghìn, không đi ngoại khóa bị phạt 100 nghìn, đi ngoại khóa về không viết báo cáo cũng bị phạt 100 nghìn. OK chưa? Sợ chưa? Sợ thì dán cái tờ 100 nghìn lên trán hoặc nghĩ đến nó thì làm bài đi. Chỉ cần làm bài đều đều thôi là sẽ giỏi. Cái đấy là nguyên tắc!“, cô Tuyến nói.

Cô Tuyến phân trần lẽ nào học sinh đi học phải vào dỗ: “Em học bài nhớ, lần sau đừng có nghỉ”, cô cho rằng như vậy học sinh sẽ không nghiêm túc trong việc học.

Như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, tối 5/5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc cãi vã “chợ búa” của học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm.

Clip trên được quay tại lớp học tiếng Anh của Trung tâm MTS English (cơ sở Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Cô giáo trong clip là Nguyễn Thị Kim Tuyến, người vẫn được giới thiệu trong nhiều clip treo trên trang chính thức của Trung tâm là “giám đốc chuyên môn”.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết trung tâm này hoạt động “chui”, từng bị xử phạt.

Tùng Anh