Một nữ giáo viên mầm non của cơ sở Maple Bear Westlake Point (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã nhiều lần nhốt học sinh vào trong tủ thay quần áo vì cho rằng cháu nghịch ngợm, không nghe lời.

Phản ánh với báo Giáo dục và Thời đại, chị Lê Mai Linh – có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con gái chị sợ đi học, có tâm trạng hoảng loạn. Trước đó bé rất thích đi học và đã học tại trường được 2 năm. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng. 

Nhận thấy sự bất thường của con, chị L. tới làm việc với nhà trường, đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị từ chối.

Sau nhiều lần đề nghị, chị được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị “tá hỏa” trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. “Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa…”, chị Linh nói.

Chị Linh sau đó đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại. 

Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Chị Linh cũng cho biết, sau khi chị phản ánh, ban đầu trường trốn tránh trách nhiệm. Sau đó nhiều lần đại diện nhà trường và 2 cô giáo gọi điện, đến nhà gợi ý xin chị “bỏ qua”.

“Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường ‘Maple Bear – tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc’ hay ‘lấy trẻ làm trung tâm’. Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng…”, chị Linh chia sẻ.

Trước sự phản ánh của dư luận, ngày 18/8, Maple Bear Việt Nam đã có thông báo gửi tới các phụ huynh của hệ thống này với nội dung: Maple Bear Việt Nam thừa nhận có sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cho rằng cháu nghịch, không nghe lời.

“Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải” – Maple Bear Việt Nam cho biết.

Cụ thể, các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Maple Bear Việt Nam nhận định hành động này vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Hiện hệ thống này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hai cô giáo quăng trẻ mầm non ‘như bốc hàng’ khi sắp xếp chỗ ngủ

videoinfo__video3.dkn.tv||d132d7688__

Ad will display in 09 seconds