Chị P.T.H – sinh viên thực tập tại Trường mầm non Việt – Lào (phường Trung Đô, Tp. Vinh) đã gặp các phóng viên, kể lại vụ việc bị phụ huynh đánh, bắt quỳ xin lỗi học trò dù đang mang thai.

Ngày 25/3, chị P.T.H, 21 tuổi vẫn đang được các bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An theo dõi tình trạng dọa sảy thai sau khi bị phụ huynh đánh ở trường. Chị H. đã đồng ý tiếp xúc với báo chí để kể lại vụ việc, theo Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 23/3, công an thành phố Vinh (Nghệ An) triệu tập bà Phan Thị Nghĩa, trú tại thành phố Vinh, để làm rõ hành vi xông vào Trường mầm non Việt – Lào hành hung một sinh viên thực tập phải nhập viện dù biết người này đang mang thai.

Trường mầm non Việt Lào. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo lời kể, sáng 22/3, khi đang cùng một số giáo viên Trường mầm non Việt – Lào (phường Trung Đô, Tp. Vinh) đón các cháu vào lớp thì bà Nghĩa (35 tuổi) cùng con trai đi tới. Chìa vết bầm ở cổ chân con, bà Nghĩa hỏi chị H: “Có phải cô đánh cháu không?”.

Chị H. thanh minh không đánh bé, nhưng vẫn bị bà Nghĩa xông tới túm tóc kéo về trước, đánh vào lưng và bụng, đánh vào mặt dù chị liên tục nói mình đang mang bầu. Một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, đồng thời cảnh báo chị H. đang mang bầu.

“Sau khi đánh tôi, phụ huynh yêu cầu nếu quỳ xin lỗi thì tha. Tôi không còn lựa chọn nào khác nên đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé, nói ‘cô xin lỗi cháu’. Khoảng một phút sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy”, chị H. kể lại. Thời điểm xảy ra sự việc, chị H. đang mang thai 13 tuần.

Chị H. khẳng định: “Tôi không đánh con của phụ huynh Nghĩa bầm chân. Nếu công an xác minh được việc tôi đánh trẻ thì tôi chịu tội trước pháp luật”.

Nữ sinh thực tập mang thai khẳng định bị phụ huynh đánh, bắt quỳ xin lỗi
Cô Hiên đang nằm điều trị tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An. (Ảnh: Zing)

Sau khi xảy ra sự việc, người thân của bà Nghĩa đã tới thăm, bày tỏ mong muốn tha thứ. Tuy nhiên, quan điểm của chị là để nhà chức trách làm rõ đúng sai, xử lý theo quy định.

Chiều 24/3, phóng viên Zing tìm đến gia đình nơi bà Phan Thị Nghĩa đang sinh sống. Ngôi nhà 2 tầng đóng kín cửa. Một lúc sau có một người phụ nữ lớn tuổi xưng là mẹ của phụ huynh Phan Thị Nghĩa.

Bà cho hay tuy không biết tường tận sự việc xảy ra như thế nào, sai trái ra sao nhưng hay tin con gái đánh cô H. nhập viện, bà đã tới thăm và động viên.

Bà cho biết rất mừng khi thấy sức khỏe cô H. đã tiến triển tốt hơn và ổn định trở lại. Bà cũng mong muốn hai bên có thể hòa giải với nhau và không làm ảnh hưởng đến các cháu cũng như sự can thiệp của cơ quan công an.

Lý giải cho hành động của con gái mình, bà nói: “Mỗi ngày con người ta đều có mấy chục phút không kiểm soát được mình”.

Mẹ bà Nghĩa chia sẻ: “Có thể con tôi đánh cô giáo”. (Ảnh: Zing)

Theo Công an Tp. Vinh, sau khi được mời lên làm việc, bước đầu bà Nghĩa thừa nhận việc đánh, bắt nữ sinh viên quỳ và “tỏ ra hối lỗi”. Bà Nghĩa cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Công an Tp. Vinh cũng cho biết sẽ làm rõ việc chị H. có đánh trẻ bầm chân hay không như lời cáo buộc của phụ huynh.

Theo báo cáo ban đầu từ địa phương, hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định.

Ánh Tuyết (TH)