Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày hôm qua 2/3, đèo Bảo Lộc, thuộc QL 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai (Lâm Đông). Đây đã là vụ tai nạn giao thông liên tiếp thứ 3 trong tuần này tại đèo.

Từ những hình ảnh mà camera anh ninh ghi lại được cho thấy, vào thời điểm điểm, xe container kéo theo rơ móc lưu thông theo hướng Đà Lạt – TP.HCM. Khi chạy tới tới khúc cua gần Tượng Đức Mẹ thì xảy ra va chạm với ô tải chạy hướng ngược chiều.

Pha va chạm khiến container lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 40m. Được biết, tài xế bị thương nhẹ. Theo một số ý kiến, ô tô tải khi vào cua đã có pha vượt ẩu nên mới để xảy ra tai nạn.

Được biết, do xe container chở hàng chục tấn nông sản nên lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi cẩu xe lên khỏi hiện trường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đèo Bảo Lộc.

Theo VTV, chỉ trong vòng 1 tuần qua trên đèo Bảo Lộc liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước đó, ngày 24/2, tại khúc cua gần Tượng Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc đã xảy ra một vụ tai nạn do xe ô tô tự đâm vào vách tường đá bên đường khiến 4 người trong một gia đình thương vong (1 người chết, 3 người bị thương). 

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tiếp đó, tối 26/2, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra do xe container đâm liên tiếp vào 5 ô tô và 1 xe máy ở gần chân đèo Bảo Lộc nhưng không có người thiệt mạng.

Theo CSGT chốt đèo Bảo Lộc, 2 trong 3 vụ TNGT nói trên và hầu hết các vụ TNGT trên đèo Bảo Lộc xảy ra phần lớn đều do người điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn đường… vi phạm các quy định của luật Giao thông đường bộ khi qua đèo.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tình hình TNGT xảy ra trên đèo Bảo Lộc là đáng báo động và gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người điều khiển phương tiện giao thông khi qua đèo này. Ghi nhận cho thấy, hơn 2/3 đường đèo Bảo Lộc thuộc địa phận H.Đạ Huoai và có hàng chục khúc cua gấp uốn lượn nguy hiểm. Đây cũng là nguyên nhân khiến hầu hết các vụ TNGT trên đèo Bảo Lộc đều xảy ra trên địa phận đường đèo thuộc TT.Đạ M’ri (H.Đạ Huoai).

Tại nhiều khúc của ở các vị trí như Km 97, Km 98, Km 101, và Km 103 là những “điểm đen” thường xuyên xảy ra TNGT. Các vụ TNGT xảy ra tại những “điểm đen” này nhẹ thì va chạm, lật xe làm người bị thương, phương tiện hư hỏng; nặng thì xe lao xuống vực, tông vào vách núi, tai nạn liên hoàn, các phương tiện tông nhau trực diện làm chết người.