Chiều 26/4, người dân ở 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội ùn ùn đón ôtô khách về quê nghỉ 5 ngày lễ khiến giao thông kẹt cứng.

Giao thông cửa ngõ TP. HCM

Báo Tuổi Trẻ thông tin, từ chiều 26/4, lượng xe máy, ôtô dồn vào các tuyến đường chính ở khu vực sân bay như Hồng Hà, Trường Sơn, Hoàng Hoa Thám… càng lúc càng đông.

videoinfo__video3.dkn.tv||898004089__

Ad will display in 09 seconds

Kẹt xe trước cửa ngõ vào sân bay. (Video: C.Trung)

Tại tuyến đường Cộng Hòa, hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất từ cửa ngõ tây bắc luôn trong tình trạng tầng tầng, lớp lớp xe buýt, xe khách, xe tải, taxi, xe máy chen chúc. Nhiều người chở theo vali, hàng hóa nhích từng chút một trên đường

Cửa ngõ vào sân bay đông nghẹt chiều 26/4. (Ảnh: C.Trung)

Theo VnExpress, từ 15h, trong thời tiết nắng nóng oi bức, các con đường dẫn vào Bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP. HCM)… đều đông nghẹt xe cộ. Dòng xe xếp thành hàng dài, nhích từng chút một trên đường.

Hàng dài xe chen chúc qua cầu để vào bến xe. (Ảnh: VnExpress)

Bên trong nhà ga, hành khách làm thủ tục check-in được nhân viên các hãng bay hỗ trợ tích cực. Tuy nhiên, do kẹt xe nên nhiều hành khách đến trễ, sau giờ hãng bay “chốt sổ”.

Đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết, đã tăng cường lực lượng sân bay phối hợp Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảnh sát giao thông… nhanh chóng giải tỏa giao thông trong và ngoài sân bay.

Giao thông cửa ngõ TP. Hà Nội

Báo Zing cho biết, từ 17h ngày 26/4, đường vành đai 2 đoạn Trường Chinh và trục xuyên tâm đoạn phố Tây Sơn bắt đầu ùn ứ kéo dài hàng trăm mét. Các phương tiện nhích từng mét qua các nút giao. Đây là tuyến đường quan trọng để người dân di chuyển ra các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm và khu vực cửa ngõ phía nam Hà Nội…

Quốc lộ 1 đoạn đối diện bến xe Nước ngầm, người dân vất vả di chuyển do ở đây ôtô quay đầu. (Ảnh: Zing)

Theo VnExpress, tại bến xe Mỹ Đình, cửa ngõ phía Tây và Đông Bắc Hà Nội, từ khoảng 15h, khách nườm nượp đổ về bến, chủ yếu là sinh viên và người lao động.

Đại diện bến xe cho biết: “Lượng khách dự kiến của bến xe hôm nay khoảng 20.000 lượt tăng hơn 200% so với ngày thường. Bến đã tăng thêm 250 chuyến phục vụ người dân. Để tránh tình trạng nhồi nhét khách, chúng tôi sẽ kiểm tra, hạ tải ngay trong bến. Những xe thu vé vượt quá quy định, bến sẽ từ chối phục vụ 5 ngày”.

Người dân các tỉnh miền núi phía Bắc ngồi la liệt trước cửa nhà xe chờ được mua vé. (Ảnh: VnExpress)

Người dân các tỉnh miền núi phía Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La… người dân ngồi la liệt trước cửa nhà xe chờ được mua vé. Nhiều người không mua được vé chính tuyến tại quầy cố đợi nhà xe tổ chức thêm các chuyến tăng cường.

20h, dòng xe rời Hà Nội vẫn nối dài trên cao tốc Pháp Vân. (Ảnh: VnExpress)

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: