Giáo sinh thực tập Phan Thị Hiên (21 tuổi, trú tại Nghệ An) đã có đơn bãi nại, rút yêu cầu đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Phan Thị Nghĩa – phụ huynh đánh mình. Theo giáo sinh Hiên, bà Nghĩa đã thành thật hối hận và chấp nhận thỏa thuận dân sự giữa hai bên, nên mọi việc có thể dừng lại.

Hôm qua (3/4), chị Hiên đã có đơn bãi nại, rút yêu cầu đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phan Thị Nghĩa. “Bà Nghĩa thành thật hối hận và chấp nhận thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Phía nạn nhân cũng muốn vụ án sớm khép lại để không tốn thêm thời gian, ảnh hưởng tới cuộc sống”, đại diện gia đình nữ sinh nói, theo VnExpress.

Một ngày trước, Nghĩa tới nhà Hiên để xin lỗi. “Tôi đã sai. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử”, người phụ nữ nói.

Một luật sư cho biết, luật cho phép nếu bị hại có đơn bại nại thì cơ quan điều tra có thể ra quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ khởi tố bị can. Tuy nhiên khi đó, bị hại không được yêu cầu khởi tố trở lại.

“Bà Nghĩa thành thật hối hận và chấp nhận thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Phía nạn nhân cũng muốn vụ án sớm khép lại để không tốn thêm thời gian, ảnh hưởng tới cuộc sống”, đại diện gia đình nữ sinh nói.

“Bà Nghĩa thành thật hối hận và chấp nhận thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Phía nạn nhân cũng muốn vụ án sớm khép lại để không tốn thêm thời gian, ảnh hưởng tới cuộc sống”, đại diện gia đình giáo sinh Hiên nói.

Như đã đưa tin, sáng 22/3, khi Phan Thị Hiên (21 tuổi) – sinh viên Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đang cùng một số giáo viên trường Mầm non Việt – Lào đón các cháu vào lớp 5E thì Phan Thị Nghĩa (38 tuổi) cùng con trai đi tới.

Đưa vết bầm ở chân trái con trai ra để mọi người nhìn, bà Nghĩa tra hỏi chị Hiên “có phải cô đánh cháu không?”. Sau đó Nghĩa xông vào đánh chị Hiên dù nạn nhân và các giáo viên khác liên tục nói đang mang bầu. Nghĩa còn bắt chị Hiên quỳ xin lỗi cháu bé. Để bảo vệ mình và thai nhi, chị Hiên buộc phải nói dối đã đánh trẻ rồi quỳ xin lỗi.

Giáo sinh thực tập bị đánh ở Vinh không muốn phụ huynh phải ra tòa
Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: VnExpress)

Theo sinh viên thực tập này, ngoài vết thương trên cơ thể, việc phụ huynh ép quỳ là sự làm nhục khiến chị tổn thất tinh thần, xấu hổ với những người xung quanh và chính những đứa trẻ hàng ngày vẫn chăm sóc.

Một cán bộ điều tra thuộc Công an thành phố Vinh đã cho biết: “Cơ quan điều tra xác định bà Nghĩa đã ép nữ sinh thực tập Phan Thị Hiên quỳ xuống đất sau khi đấm, đá vào nạn nhân”.

Ngày 30/3, ông Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú phường Trung Đô, thành phố Vinh) về tội Làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

Hơn 10 ngày điều trị tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An, nữ sinh Hiên đã trở về nhà và chuẩn bị làm đám cưới.

Thế Tam