Theo phản ánh của sinh viên, giảng viên tiếng Anh T.U.N. đã chủ động gợi ý sinh viên đóng mỗi người 500.000 đồng để được nâng điểm thi học kỳ môn này. Hàng chục sinh viên đã đóng tiền trong khi đó nhiều sinh viên không đồng ý, theo Tuổi Trẻ.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen cho biết, kết quả xác minh cho thấy những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực đã thừa nhận vi phạm của mình.

Trường đã yêu cầu giảng viên hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, phụ huynh và các sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

“Với vai trò hiệu trưởng và trên hết là cương vị người thầy, tôi lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi nhận về mình trách nhiệm lớn nhất vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên” – ông Điện nói.

Cũng theo ông Điện, hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra. Giảng viên đã bị đình chỉ giảng dạy.

Ông T.U.N. là giảng viên thỉnh giảng của trường từ tháng 10/2020. Khi nhận được phản ánh của sinh viên, trường đã mời giảng viên này làm việc nhưng ông chối bỏ tất cả nội dung phản ánh.

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Vụ việc tương tự, năm 2019 môt cô giáo Trường THPT TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã nhắn tin gợi ý thu tiền và đe doạ học sinh qua facebook, nhưng bị học sinh phản ánh và giáo viên này sau đó mới bị kỷ luật, theo báo Lao Động.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới