Đại học Sư phạm Huế tạm đình chỉ công tác của giảng viên H.Q.N.M sau khi nhận được đơn tố cáo người này nâng đỡ em trai để đạt tổng điểm cao, có cơ hội giành nhiều học bổng có giá trị. 

Ngày 5/10, ông Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), cho biết đã nhận được đơn tố cáo gian lận điểm thi xảy ra lại Đại học Sư phạm – Đại học Huế. Trường đã yêu cầu bộ phận thanh tra pháp chế, công tác sinh viên kiểm tra thông tin trong đơn. Đồng thời, xem xét lại quy trình quản lý điểm của các trường thành viên, theo VTCnews.

Trước đó, nhiều sinh viên năm 4 khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Huế phản ánh, sinh viên H.Q.N.S (học năm 4 khoa Toán) có kết quả học tập cao bất thường do có anh ruột là giảng viên H.Q.N.M trong khoa “nâng đỡ”.

giang vien dai hoc su pham hue bi sinh vien to cao nang diem cho em trai
Thông báo liên quan vi phạm của sinh viên H.Q.N.S và giảng viên H.Q.N.M (trích thông báo do Trưởng khoa Trần Kiêm Minh ký ban hành). (Ảnh: Tiền Phong)

Mới đây, sinh viên này có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp, học bổng của trường (xếp nhì khoa Toán) làm các sinh viên khác ngỡ ngàng và bất bình. Bởi năng lực học tập của S. ở mức trung bình nhưng điểm thi cao ngất ngưởng. Trong quá trình thi học kỳ, S. từng dùng điện thoại để chụp bài của bạn, bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử nhưng không bị xử lý.

Ngoài ra, những môn do anh trai giảng dạy, sinh viên này đều được điểm cao, thậm chí các môn chuyên ngành khác với độ khó cao S. cũng đạt loại giỏi với số điểm gần như tối đa.

giang vien dai hoc su pham hue bi sinh vien to cao nang diem cho em trai
Thông báo về vi phạm của sinh viên, cho thôi chức trợ lý đào tạo đại học… được niêm yết công khai tại khoa Toán – Đại học Sư phạm Huế. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Báo Tiền Phong, bước đầu S. thừa nhận có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần.

Khoa Toán – Đại học Sư phạm Huế đã rút tên S. khỏi danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp sắp tới; kiến nghị trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên này trong dịp khai giảng năm học mới vừa qua.

Bên cạnh đó, năm học 2018-2019, giảng viên H.Q.N.M không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học. Khoa và nhà trường tiếp tục làm việc để làm rõ vẫn đề trách nhiệm liên quan.

Hoàng Minh (Tổng hợp)