Từ ngày 1/4, ở Quảng Trị, bốn gian hàng miễn phí tại 3 khu cách ly ở thị xã, phục vụ 300 người nhập cảnh từ Lào, Thái Lan về.

Theo báo VnExpress, các gian hàng 0 đồng phục vụ nước giải khát, sữa, trái cây, cờ, cầu lông, sách báo, kem đánh răng, giấy vệ sinh, vật dụng phụ nữ… Các gian hàng này sẽ hoạt động từ hôm nay (1/4) đến khi hết người cách ly, giúp người dân có đủ nhu yếu phẩm cần thiết, ngoài chế độ của nhà nước.

Anh Sanyan (27 tuổi, Ấn Độ) đang lựa chọn những món hàng trên kệ (ảnh: Hoàng An).

Mặt hàng được tiếp tế và thay đổi hàng ngày tùy vào nhu cầu của người dân. Gian hàng đề cao tính tự giác, ai thiếu cái gì lấy cái đó, không tích trữ. Đến nay, Quảng Trị đang cách ly 3.000 người tại 31 điểm cách ly ở 9 huyện, thị xã, thành phố.

Trước đó ngày 26/3 báo Tuổi Trẻ đưa tin, “siêu thị 0 đồng” tại khu cách ly trung tâm P.Cát Lái, Q.2 TP. HCM) khai trương từ ngày 21/3, cung cấp miễn phí cho người đi cách ly.

Hiện khu cách ly trung tâm quận 2 có hơn 20 người đang được theo dõi (ảnh: Đào Xuân Bình/Báo Công An).

Gian hàng miễn phí gồm các đồ ăn vặt như bánh kẹo, sữa, nước ngọt, nước suối, mì tôm, cà phê… Ngoài ra, gian hàng còn có các nhu yếu phẩm cần thiết như bàn chải đánh răng, sữa tắm, khăn lau mặt… cho người cách ly khi họ chưa kịp chuẩn bị.

Kinh phí duy trì “siêu thị 0 đồng” này chủ yếu đến từ bệnh viện và các mạnh thường quân.