Thay vì xét nghiệm COVID-19 theo mẫu đơn và mẫu đôi, Giám đốc Trung tâm Y tế Nghi Sơn lại thỏa thuận với công ty Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu nhằm hưởng lợi.

Chiều 14/7, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Kết quả điều tra ban đầu, từ 15/8/2021 đến ngày 16/10/2021 trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người ở, vào hoặc đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Trong khoảng thời gian nêu trên, ông Nguyễn Văn Thiệp (giám đốc trung tâm y tế) đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi, nhưng lại thỏa thuận với Công ty Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu nhằm hưởng lợi.

Công an xác định số mẫu mà Công ty Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp là 11.089 mẫu.

Để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo tìm bị hại, là những người phải nộp tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ 15/8/2021 – 16/10/2021 khi đi qua TX.Nghi Sơn, liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để được xử lý.

Về mức tiền hưởng lợi do vi phạm, và việc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can hay chưa, Công an tỉnh Thanh Hóa chưa thông tin cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: