Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền chiều 3/2, nói người dân nên cân nhắc có cần thiết nếu muốn về các địa phương trong dịp Tết, chứ Hà Nội chưa cấm.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 3/2 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố Hà Nội, trước lo lắng của một số người sống ở Hà Nội có được về các địa phương hay không, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho hay: “Hà Nội chưa có chuyện cấm, quan trọng là người dân đi như thế nào và thấy có cần thiết phải đi hay không”.

Ông cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, công khai ca bệnh, các trường hợp F1, F2 để người dân yên tâm. Chủ trương của thành phố về phong toả, cách ly các địa điểm có ca bệnh là “làm càng nhỏ càng tốt”, ông Hiền nói và lý giải, nếu có ca bệnh ở chung cư mà cách ly cả toà nhà thì người sinh sống ở đó rất khó khăn.

Khi có ca bệnh, việc đầu tiên là tạm phong toả toà nhà, sau đó trích xuất camera xem trường hợp đó đi lại, tiếp xúc thể nào rồi đưa ra biện pháp quyết định phong toả cả toà hay chỉ tầng, khu vực ca bệnh đó sinh sống. Hiện nhà chức trách đã có quy định phòng, chống dịch ở các chung cư là phải đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn các khu vực chung…

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19, theo Pháp luật và Bạn đọc, đến hiện tại có 6 địa phương là Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Nam Định yêu cầu người dân trở về từ các điểm dịch phải khai báo y tế, nếu cần thiết sẽ phải cách ly tập trung 14-21 ngày.

Sáng 4/2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 37 ca dương tính Covid-19 ở Hải Dương, đều là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh.

Theo số liệu thống kê, tổng 8 ngày từ 28/1 đến 4/2, Bộ Y tế ghi nhận 366 ca nhiễm cộng đồng, ở 10 tỉnh thành gồm Hải Dương (277), Quảng Ninh (42), Hà Nội (21), Gia Lai (14), Bình Dương (4), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia