Theo phản ánh của phụ huynh, ngày 3/12, em P. – học sinh lớp 2A5 (trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) mắc lỗi và bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt em P. 50 cái.

Sự việc này được phụ huynh em P. đăng lên mạng xã hội, khiến nhiều người liên tưởng đến vụ việc gây chấn động dư luận vừa xảy ra ở Quảng Bình, khi giáo viên bắt học sinh tát bạn 230 cái.

Theo tìm hiểu của Báo Dân Trí, em P. mắc lỗi “nói bậy”. Để phạt học sinh này, cô T. – chủ nhiệm lớp đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái.

Đ. tát bạn đến cái thứ 20 thì P. quá đau và khóc lớn nên cô T. yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của P. cho biết, P. “vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc và không muốn đi học nữa”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 5/12, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Nội cho Infonet biết “đã nắm được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra và xử lý nghiêm”.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tuy “chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc” nhưng qua báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD& ĐT quận thì “có sự việc như vậy”.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị, tối ngày 4/12 cô T. đã đến gặp gỡ xin lỗi gia đình và học sinh của em P.

Trong ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở GD&ĐT

Hoàng Minh (Tổng hợp)