Công an tỉnh Khánh Hoà đã khởi tố Giám đốc CDC Khánh Hoà Huỳnh Văn Dõng vì liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế từ Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Cụ thể theo báo thanhnien đưa tin, sáng 17/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã công bố và tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Văn Dõng (55 tuổi, Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa) và bị can Trần Quốc Huy (41 tuổi, trưởng phòng tổ chức, hành chính CDC tỉnh Khánh Hòa) về hành vi vi phạm các quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong việc mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 từ Công ty Việt Á.

Ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc CDC Khánh Hòa trước khi khởi tố (ảnh: Thanh Niên).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa được giao sử dụng ngân sách Nhà nước và nguồn thu dịch vụ để mua sắm bằng hình thức đấu thầu phục vụ phòng, chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Dõng (Giám đốc, Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu CDC Khánh Hòa), ông Trần Quốc Huy được giao nhiệm vụ tổ chức mua sắm và thực hiện toàn bộ hồ sơ đấu thầu mua sắm kit test PCR. Ông Huy đã câu kết, thông đồng với Nguyễn Thị Thúy (Giám đốc Phòng dự án Công ty VNDAT) thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất xét nghiệm IVD dùng cho tách chiết axit nucleic phục vụ cho xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị 14,215 tỷ đồng cho CDC Khánh Hòa, gây thiệt hại ngân sách với số tiền 9,86 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện mua sắm theo các gói thầu, ông Huỳnh Văn Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm do Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, trước khi bị khởi tố, ông Huỳnh Văn Dõng vào tháng 12/2021, Giám đốc CDC Khánh Hòa từng trả lời báo chí rằng: “Tôi không có mua và ký hợp đồng nào của Công ty Việt Á. Riêng kit test thì CDC chúng tôi mua bằng cách đấu thầu qua mạng rộng rãi, công ty trúng thầu không phải là Công ty Việt Á”.

Có thể bạn quan tâm: