Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ hôm 25/7 đã có báo cáo nhanh về các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP. Cần Thơ.

Cụ thể, theo Công Lý, đêm ngày 22/7, Khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK TP. Cần Thơ đã tiếp nhận 3 bệnh nhân cấp cứu, trong đó có 2 ca nghi nhiễm và 1 ca nhiễm COVID-19. Trong 3 trường hợp trên, có 2 trường hợp suy hô hấp nặng cần phải đặt nội khí quản, hỗ trợ thông khí nhân tạo.

Hai trường hợp nghi nhiễm đã được cấp cứu kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, kết quả xét nghiệm nhận được dương tính COVID-19.

Trong quá trình cấp cứu và điều trị bệnh nhân đều diễn ra trong phòng sàng lọc nên tiềm ẩn yếu tố nguy cơ phơi nhiễm, Ban lãnh đạo BVĐK TP. Cần Thơ đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp khử khuẩn tại khu vực sàng lọc Khoa Hồi sức cấp cứu, đường di chuyển của người bệnh và tiến hành cách ly, xét nghiệm toàn bộ ekip trực tại các phòng cách ly trong Bệnh viện và những người có liên quan.

Ngày 24/7, trong các mẫu xét nghiệm sàng lọc, có mẫu của nhân viên N.T.N. là thành viên của ekip trực được xác định dương tính với COVID-19

Ngày 25/7, Bệnh viện tiếp tục xét nghiệm COVID-19 sàng lọc cho các nhân viên của bệnh viện, ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính, trong đó có Giám đốc bệnh viện.

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 26 tháng 7, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đồng thời tiến hành phong toả bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ được xây dựng trên diện tích hơn 2,4ha, có tổng vốn đầu tư hơn 850 tỷ đồng, quy mô 700 giường, gồm 10 tầng nổi, một tầng hầm và bãi đáp máy bay lên thẳng trên sân thượng.

Tính đến 17h ngày 26/7, ngành Y tế thành phố Cần Thơ đã ghi nhận trên địa bàn thành phố 145 ca nhiễm COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: