Bốn cháu nhỏ bất ngờ tử vong tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh trong sáng ngày 20/11. Hiện tại, người nhà các trẻ đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin.

Sáng ngày 20/11, 4 trẻ tử vong tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đều là trẻ sơ sinh non yếu phải nằm lồng ấp, thở máy. Trong đó, có 1 trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, 1 trẻ thai 7 tháng tuổi, các bé đã nằm tại bệnh viện được nhiều ngày.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận có việc cháu bé sơ sinh bị tử vong tại bệnh viện vào sáng nay.

“Thông tin không đúng như mọi người đang chia sẻ, các cháu tử vong đều là sơ sinh non yếu và nhẹ cân, đều phải nằm lồng, thở máy. Ngoài ra, không phải các cháu tử vong mới sinh mà có cháu đã được điều trị tại bệnh viện tới 14 ngày, kèm theo bệnh lý bẩm sinh và đã được tiên lượng trước với gia đình”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nam xác nhận sáng nay tại bệnh viện có 4 trẻ sơ sinh tử vong (Ảnh: báo Công An).

Ông Nam cho biết thêm, tại bệnh viện có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong, có những ngày, có từ 5 – 7 trẻ sơ sinh non yếu tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Theo ông Nam, các bé tử vong đều đã điều trị tại bệnh viện ít nhất là 3 ngày. Sự việc xảy ra vào đúng lúc vụ việc bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh khiến người nhà bệnh nhi bức xúc và đưa lên mạng xã hội.

Hiện, bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đang chăm sóc điều trị cho 90 trẻ sơ sinh, trong đó 30 bé sinh non nằm lồng ấp, phải thở máy. Khi xảy sự việc, bệnh viện đã ngay lập tức báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh. Cơ quan chức năng cũng đang điều tra, làm rõ vấn đề trên. Đồng thời, liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương xin chuyển 6 trẻ bị bệnh nặng nhất lên đó điều trị.

Trước đó, chiều ngày 16/11, bé Nguyễn Minh Đức tử vong khi được nhân viên y tế Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh tiêm mũi tiêm cuối cùng trước khi ra viện sau 8 ngày điều trị viêm phổi tại đây. Hiện tại, nguyên nhân chính xác vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng để viết bản tường trình về việc tiếp nhận, điều trị cho bé tử vong.

Thanh Thanh