Ông Lê Văn Tuyên – giám đốc Ban quản lý (BQL) dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa bị đình chỉ công tác do “vòi” doanh nghiệp 100 triệu để xếp trúng thầu.

Ngày 17/11, theo Báo Tuổi Trẻ, UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc BQL dự án đối với ông Lê Văn Tuyên.

Trước đó, ngày 6/11, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã đình chỉ chức vụ huyện ủy viên, bí thư chi bộ với ông Tuyên, sau khi ông này bị công an tỉnh khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp.

Vietnamnet đưa tin, tháng 5/2018, Công ty CP thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung), do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6, ông Minh nhận được điện thoại của ông Tuyên thông báo là Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ cho dự án và đề nghị phải “chung chi” 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Khi thấy ông Minh không có ý kiến, ông Tuyên liên tục gọi điện dọa sẽ để dự án cho người khác. Vì sợ ảnh hưởng tới công việc, ngày 5/6, ông Minh đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc ở UBND huyện Hà Trung.

Ông Minh cho biết các cuộc nói chuyện với ông Tuyên đều được ghi âm lại, từ lúc gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền. Sau đó, vị giám đốc đã làm đơn tố cáo, gửi đến cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, ông cũng đã giao nộp toàn bộ file ghi âm để phục vụ điều tra.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng tỉnh Thanh Hóa gửi là của ông Lê Văn Tuyên.

Hoàng Minh (Tổng hợp)