Bước đầu công an xác định, ông N. (ở Thanh Hoá) ở trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019. Ông N. thông tin, trong thời gian trên, ông bị chuyển ‘cũi’ 1 lần.

Chiều 10/1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Lê Đình Hải, chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết đầu năm 2019, công an huyện nhận được đơn thư của ông Lê Văn Nhung (60 tuổi, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân), phản ánh về việc em trai của ông là L.V.N. (52 tuổi, trú cùng thôn Tân Thanh) bị vợ là bà P.T. N. và con trai nhốt trong lồng sắt đặt tại nhà riêng thời gian dài.

Nhận được đơn thư của ông Nhung, Công an huyện Thọ Xuân đã xác minh vụ việc. Chính quyền vận động người thân của ông N. tự mở khóa, đưa ông ra khỏi lồng sắt, tuy nhiên không có hiệu quả.

Tối 5/1, công an huyện cùng chính quyền địa phương đã đưa ông N. ra khỏi lồng sắt tại nhà riêng, bàn giao cho anh trai là ông Nhung đưa về nhà chăm sóc.

Một góc làng quê xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). (Ảnh minh họa: Hà Đồng)

Zing dẫn xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, ông N. ở trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019.

Chiếc lồng sắt nhốt ông N. dài gần 2m, cao 1,2m, rộng 0,8m.

Khi làm việc với công an huyện Thọ Xuân, bà N. – vợ ông N. – phủ nhận thông tin cáo buộc bà và con trai nhốt chồng trong lồng sắt nhiều năm nay, và cho rằng, việc ông N. nằm trong lồng sắt thời gian qua là do ông tự nguyện để cai nghiện ma túy.

Hình ảnh ông Năm trước và sau khi ra khỏi lồng sắt. (Ảnh: Người đưa tin)

Ông Lê Đình Hải – chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết hiện nay công an huyện đang điều tra vụ việc nêu trên xem có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật hay không. 

Theo Báo Bảo vệ Pháp luật, ông N. phủ nhận tiền sử dùng ma túy mà “chỉ thích rượu bia”. Người đàn ông 52 tuổi kể lại, sau 18 tháng từ khi bị vợ con “nhốt”, ông bị ép chuyển sang cũi sắt mới và đưa lên tầng 2 ngôi nhà vừa xây xong và ở từ đó đến nay.

Sơn Lâm (tổng hợp)