Tối 5/5, cư dân khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) giải cứu cụ ông 83 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy.

Vụ việc xảy ra tại tòa P2 khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội). Thời điểm này, ông Nguyễn Thạc Hùng (ở Long Biên, Hà Nội) cùng một người khác đi thang máy lên tầng 10 tòa nhà P2 khu đô thị Việt Hưng thì thang bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bên trong bị mắc kẹt.

Gần 30 phút sau người dân đã phải tự cạy cửa, giải cứu người bên trong.

Ông Vũ Xuân Trung (56 tuổi), Phó ban quản trị tòa nhà xác nhận về sự cố về thang máy nói trên, ông cho biết thêm rất may hai người mắc kẹt được giải cứu an toàn.

Ảnh chụp màn hình Nhịp sống việt.

Theo cư dân sinh sống tại chung cư, tòa nhà có 2 thang máy. Thế nhưng, khoảng 2 tháng gần đây, một chiếc thang đã hỏng hoàn toàn, chiếc còn lại thường xuyên gặp sự cố như sụt điện, kẹt cửa, mất nguồn…

Trước đó, cứ khoảng 2-3 lần/tháng, thang máy lại gặp vấn đề khi có người bên trong. “Lần này là cụ ông hơn 80 tuổi, trước đó, nhiều lần có cả trẻ em bị mắc kẹt trong thang máy”, anh Hoài Nam (cư dân của tòa) cho biết.

Trao đổi với Zing, ông Vũ Xuân Trung (56 tuổi) – Phó ban quản trị tòa nhà cho biết, những sự cố về thang máy ông đều nắm được thông tin nhưng bất lực do tiền quỹ chung của chung cư để chi trả những hỏng hóc, xây dựng, bảo trì tòa nhà đều do ông Hoàng Văn Sơn, Trưởng BQT tòa quản lý.

Hiện, cả 2 chiếc thang máy của tòa nhà đều hỏng trong khi tòa chung cư có 12 tầng.