Sáng 4/12, cư dân khu chung cư Ecopark (huyện Văn Giang, Hưng Yên) phát hiện bé gái 6 tuổi ngồi thả chân ngoài ban công tầng 6, miệng liên tục gào khóc “mẹ ơi, mẹ ơi”.

Báo Khám phá dẫn lời chị H.- một cư dân sống tại tòa E1 chung cư Ecopark cho biết, khoảng 7h 15 phút sáng nay, chị đang cho con đi dạo dưới sảnh chung cư thì phát hiện một bé gái khoảng 6 tuổi ngồi trên ban công tầng 6 của tòa nhà, miệng liên tục gọi “mẹ ơi, mẹ ơi”.

Bé gái ngồi bên ngoài ban công tầng 6 khiến nhiều người lo lắng (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Những người phía dưới dặn cháu bé không nhìn xuống, trong lúc đó bảo vệ tòa nhà gọi cứu hộ. Chị H. cùng một số người nữa mượn chăn, bạt và khăn trải bàn, căng ta phòng khi cháu rơi xuống.

Theo Zing, khi nhân viên của chung cư tiếp cận, căn hộ của cháu bé không có ai ở nhà. Bảo vệ phải phá cửa để giữ cháu bé lại. Do gia đình gia cố ban công bằng dải dây bảo vệ nên ban quản lý tòa nhà phải giữ cháu bé, chờ đội kỹ thuật đến cắt dây, phá hàng rào bảo vệ.

Sau khoảng 15 phút, cháu bé được giải cứu an toàn.

“Ngay sau khi giải cứu, bố cháu bé đã nhanh chóng về nhà và đón con, gửi lời cảm ơn tới nhân viên của chung cư. Bố cháu cho biết vừa ra khỏi nhà để đi chợ. Khi cháu bé dậy không thấy bố mẹ nên hoảng sợ chui ra ngoài ban công”, một nhân viên phòng truyền thông Ecopark nói.