Đôi vợ chồng ở Nghệ An đã dụ dỗ một phụ nữ bán con 20 ngày tuổi với giá 32 triệu đồng. Khi nhóm buôn người đưa cháu bé lên xe khách ra Hà Nội để bán thì bị công an bắt giữ. 

Zing đưa tin, ngày 22/11, công an huyện Con Cuông (Nghệ An) tạm giữ Cụt Thị Tha (32 tuổi), Ven Thị Xy (33 tuổi) và Moong Văn Thoai (38 tuổi, cùng ở Kỳ Sơn, Nghệ An) để điều tra về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi.

giai cuu be gai 20 ngay tuoi o nghe an bi me ban lay 32 trieu dong
Tha, Thoai và Xy bị công an Con Cuông bắt giữ. (Ảnh: Zing)

Rạng sáng 18/11, một phụ nữ ở huyện Kỳ Sơn bế bé gái sơ sinh đi xe khách tuyến Kỳ Sơn – Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn. Trên xe, đứa trẻ liên tục quấy khóc.

Nhận tin báo của người dân, CSGT công an Nghệ An đã yêu cầu dừng xe tại huyện Diễn Châu để kiểm tra hành chính. Lúc đầu, Cụt Thị Tha nói mình là mẹ bé gái và đang đưa con xuống Diễn Châu bán cho phụ nữ khác lấy 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, Tha sau đó khai nhận đứa bé là con chị Ven Thị Luyện (24 tuổi, cùng địa phương). Luyện bị vợ chồng Ven Thị Xy và Moong Văn Thoai dụ dỗ bán con. Nếu giao dịch thành công, Luyện lấy 32 triệu đồng, Tha được trả 5 triệu và vợ chồng Thoai 3 triệu.

Theo Báo Lao Động, bé gái 20 ngày tuổi đã được công an bàn giao cho người mẹ và yêu cầu phải có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng con.

Bảo Hà (Tổng hợp)