Tối 30/10, công an TP.HCM đã khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và giải cứu an toàn cho hai người bị bắt giữ làm con tin trong một căn hộ tại toà nhà Landmark 81.

BáoVnExpress đưa tin, sáng 31/10, công an quận Bình Thạnh kiểm tra chất ma tuý đối với Đạt – chủ doanh nghiệp có trụ sở tại tòa nhà 81 tầng (Landmark) thuộc Vinhomes Central Park.

Cảnh sát có mặt tại toà nhà cao nhất Việt Nam, đêm qua (ảnh: Cư dân cung cấp).

Thông tin ban đầu trên Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 14h chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đến một căn hộ tại tầng 43 của tòa nhà Landmark 81(phường 22, quận Bình Thạnh) gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt (chủ tịch Công ty Hoàng Gia).

Tại đây, anh Tuấn nói với Đạt rằng không muốn làm việc ở công ty của Đạt nữa vì anh Tuấn cảm thấy không còn phù hợp. Nghe xong, Đạt không đồng ý và kêu người giữ cửa không cho anh Tuấn ra ngoài. Đồng thời Đạt lao đến đánh anh Tuấn gây rách mí mắt.

Sau đó, anh Tuấn đến công an trình báo bị Đạt đánh, khống chế tại công ty và vừa trốn ra được. 

Nhận tin báo, công an đến trụ sở công ty, phát hiện Đạt đang dùng dao khống chế hai người khác và vừa chém bị thương một nạn nhân.

Hàng chục công an bao vây, yêu cầu Đạt thả người nhưng anh ta thách thức, có dấu hiệu không tỉnh táo. Sau 3 giờ thương thuyết bất thành, công an phá cửa xông vào giải cứu 2 con tin, khống chế Đạt.

Hiện công an đang làm việc với Đạt và những người liên quan để điều tra, làm rõ.