Một nhóm lao động gồm các thanh niên từ 18-24 tuổi bị đưa đến hầm vàng ở Quảng Nam ép làm việc thâu đêm, thường phải lẩn trốn công an vào hầm sâu 100m.

Chiều qua (16/4), lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã giải cứu 11 thanh niên bị quản thúc tại các hầm vàng ở huyện vùng cao Phước Sơn, (Quảng Nam), hiện đã đưa về nhà. Nhóm lao động này quê ở huyện Đăkrông, (Quảng Trị), độ tuổi từ 18-24.

Trước đó, đầu tháng 4, nhóm thanh niên được đưa đến hầm vàng ở huyện Phước Sơn rồi bị đánh đập, quản thúc và làm việc vất vả. Các thanh niên bị ép làm việc từ 1-5h sáng, lẩn trốn vào hầm sâu 100m để tránh truy quét của nhà chức trách Quảng Nam.

Do bị bóc lột sức lao động nên 5 thanh niên bỏ trốn nhưng không liên lạc được với gia đình. Một thanh niên tranh thủ lúc đi vệ sinh gọi điện có gọi về cho người thân với giọng hoảng loạn, cần được giải cứu.

Theo lời kể của 6 gia đình có người thân đi lao động ở Quảng Nam, một người địa phương đã về tuyển dụng và hứa sẽ trả “việc nhẹ nhàng, lương năm triệu đồng mỗi tháng”.

Thế Tam