Giá vé máy bay từ các thành phố lớn tới những điểm du lịch nổi tiếng nội địa đã tăng cao gấp 3 lần so với thường ngày khi dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang tới gần.

Theo VTV, còn gần 2 tháng mới tới kỳ nghỉ nhưng giá vé đã thay đổi mỗi ngày. Đặc biệt, các chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế… có mức giá lên tới gần 5 triệu đồng một lượt.

Đường bay Hà Nội – Phú Quốc, giá vé chiều đi từ ngày 29/4 và về ngày 3/5 mở bán trên hệ thống của Vietnam Airlines 9,9 triệu đồng chặng khứ hồi. Đây cũng là ngày có mức giá bán cao nhất trong dịp lễ trên. Còn với Bamboo Airways, giá vé trung bình khoảng 7,2 triệu đồng một chặng khứ hồi. Với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, giá cũng lên tới 7,5 triệu một chặng khứ hồi.

So với ngày thường, mức giá trên đang cao gấp ba lần. Còn so với cùng kỳ năm ngoái giá vé trên cao hơn 10-25%.

Chị Hoàng (Hà Nội) cho biết trên báo VnExpress, năm ngoái gia đình du lịch Hà Nội – Phú Quốc mỗi cặp vé khứ hồi hạng phổ thông đi ngày 29/4, về ngày 3/5 của Vietnam Airlines chỉ 7,9 triệu đồng. Năm nay, gia đình đặt sớm hơn cả 2 tháng nhưng giá vé không rẻ hơn chút nào. Do đó, gia đình chị quyết định chuyển hướng sang Nha Trang nhưng cũng hơn 7 triệu đồng một cặp.

Tương tự, chị Oanh ở Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, giá vé dịp lễ tăng cao nhưng tranh thủ kỳ nghỉ dài ngày cả gia đình chị quyết đặt sớm chặng TP.HCM – Quy Nhơn. “Hơn một năm nay, Covid-19 khiến cả nhà không được đi chơi xa, là lúc để gia đình xả stress”, chị Oanh nói.

Theo thống kê, ngành du lịch đang khởi sắc trở lại khi lượng khách di chuyển tăng. Trong hai tháng đầu năm nay, lượng khách nội địa đã đạt khoảng 17,6 triệu lượt với tổng thu ước đạt hơn 41.000 tỷ đồng, tăng tới trên 300% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, kể từ cuối tháng 11 năm ngoái đến nay, đã thu hút hơn 10.000 lượt khách quốc tế.

Trong năm nay, với việc Việt Nam chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch hoàn toàn từ ngày 15/3, ngành du lịch đặt mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu ước đạt 400.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: