Hôm nay 22/8, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường đang chờ tín hiệu chính sách từ nước Mỹ đến từ một hội nghị rất quan trọng vào cuối tuần này.

Theo số liệu từ tờ Tygiavang.vn, do ảnh hưởng lớn của diễn biến thị trường vàng thế giới, thị trường trong nước có xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 21/8, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP. HCM ở mức 41,30-41,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 150 nghìn đồng ở chiều mua và 100 nghìn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 20/8.

Với mức điều chỉnh giảm 60 nghìn đồng ở chiều mua và 110 nghìn đồng ở chiều bán, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,34-41,89 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 41,38-41,80 triệu đồng/lượng, giảm 70 nghìn đồng ở chiều mua và 100 nghìn đồng ở chiều bán.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 41,38-41,75 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua và 80 nghìn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhẹ. (Ảnh: Vietnamnet)

Còn tại thì trường thế giới, báo Vietnamnet cho biết, tính đến đầu giờ sáng ngày 22/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.499 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.508 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 17,5% (225 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 41,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới treo cao và vẫn quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce là do nhiều nước, tổ chức vẫn tăng cường mua vào, trong khi đồng USD suy yếu đôi chút trước một thời điểm quan trọng: Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ đưa ra manh mối về chính sách tiền tệ sẽ thực thi trong tương lai trong một hội nghị rất quan trọng vào cuối tuần này.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Bài phát biểu này dự kiến sẽ sẽ cung cấp những manh mối rõ ràng hơn về việc liệu Fed có tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng hay không.

Theo một số chuyên gia, sự kiện tại Jackson Hole được dự báo có thể giúp giới đầu tư thiết lập các vị thế mua vàng mới. 

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chùng lại để chờ đợi thêm tin tức về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc. Trong những biến mới nhất, tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nới lỏng nhất định đối với Trung Quốc. Nhà Trắng cho phép hãng công nghệ Huawei của Trung Quốc có thể tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ thêm 90 ngày nữa. Ông Trump cũng đã gia hạn áp thuế một số mặt hàng Trung Quốc từ 1/9 sang 15/12.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định rằng ông không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và phải chiến đấu với Trung Quốc ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong thời gian ngắn.

Video xem thêm: Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds