Thị trường vàng trong nước hôm nay 2/9 giao dịch khá trầm lắng, trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch ở mức cao trong bối cảnh nhiều thông tin có lợi cho kim loại quý.

Giá vàng trong nước giao dịch khá trầm lắng và nhìn chung giữ nguyên giá so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua (1/9). Số liệu từ Vietnamnet, tính tới đầu giờ sáng nay, giá vàng 9999 được niêm yết tại Tp.HCM ở mức 42,25-42,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 42,05-42,55 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 42,20-42,65 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,11-42,54 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tại thị trường thế giới, theo ghi nhận của Thời báo Chứng khoán Việt Nam, tới đầu giờ sáng 2/9 (giờ Việt Nam), giá vàng trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.528,50 USD/ounce, tăng thêm 9,2 USD/ounce so với phiên cuối cùng của tuần trước.

Giá vàng thế giới bất ngờ bật tăng mạnh ngay thời điểm mở cửa (ảnh chụp màn hình).

Ngày 31/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vẫn giữ kế hoạch áp thuế 15% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ từ 1/9, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ thắng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Đây là động thái đánh dấu sự gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thậm chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/8 từng tuyên bố với báo giới rằng, ít nhất 13% các công ty sẽ rời Trung Quốc trong tương lai gần vì thuế quan mới của Washington đối với Bắc Kinh – bắt đầu có hiệu lực.

Theo các chuyên gia, những diễn biến leo thang mới nhất của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục là lí do khiến giá vàng tăng mạnh ngay trong đầu tuần này.

Video xem thêm: Thương chiến Mỹ-Trung leo thang, Việt Nam tiếp tục hưởng lợi

videoinfo__video3.dkn.tv||c91663c38__

Ad will display in 09 seconds