Giá vàng trên thị trường thế giới lại xuống mức thấp nhất 4 tháng do đồng USD tăng trở lại.

Tính đến đầu giờ sáng 5/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.292,50 – 1.293,50 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 cuối cùng đã giảm 3,20 USD/ounce xuống mức 1.292,10 USD.

Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.289 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (5/4) thấp hơn 1,1% (14,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới lại xuống mức thấp nhất 4 tháng do đồng USD tăng trở lại với những kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt thỏa thuận thương mại trong vài ngày tới.

Theo trang mạng tygiavang.vn, một báo cáo kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ vừa được công bố sáng thứ Năm đã thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm rủi ro khiến thị trường kim loại trú ẩn an toàn này chịu áp lực.

Chỉ số đô la Mỹ cao hơn hiện nay cũng là một yếu tố khiến thị trường kim loại quý giảm giá. Giá vàng chạm mức thấp hàng ngày sau báo cáo, trong khi chỉ số đô la Mỹ đã chuyển lên mức cao hàng ngày.

Cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiếp tục ở Washington và có những tín hiệu tốt đẹp. Trong vài ngày tới, 2 bên sẽ hướng tới mục tiêu đạt được một thỏa thuận về những vấn đề cốt lõi để Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh ký kết.

Giá vàng thế giới lại xuống mức thấp nhất 4 tháng do đồng USD tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Theo một nguồn tin trên Bloomberg, Mỹ sẽ cho Bắc Kinh thời gian đến năm 2025 để thực thi các cam kết về mua hàng hóa Mỹ và cho phép các công ty Mỹ sở hữu 100% doanh nghiệp ở Trung Quốc.

Nhiều khả năng, Mỹ sẽ gây sức ép để Trung Quốc về tăng mua hàng Mỹ ngay từ trong thời gian tới như là một nỗ lực thu hẹp thâm hụt thương mại Mỹ-Trung nhằm củng cố sức mạnh cho ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 4/4 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 4/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ nhưng chưa khiến nhà đầu tư chú trọng tới quý kim này. Lượng khách tham gia thiên về xu hướng mua vào với mức độ thăm dò.

Hiện việc theo dõi các thông tin từ thị trường quốc tế và lựa chọn đúng lời điểm tham gia thị trường vẫn là yếu tố quan trọng quyết định giao dịch thành công của khách hàng.

Thanh Thanh (tổng hợp)