Sáng ngày 9/1, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một số phụ huynh tại trường mầm non Phố Châu, huyện Phố Châu, Hà Tĩnh bế các cháu nhỏ vượt tường rào để vào lớp học. 

Khoảng 7h40 sáng nay (9/1), hàng chục phụ huynh đưa con đến trường mầm non thị trấn Phố Châu nhưng phải đứng ngoài trong thời tiết giá rét vì trường đã đóng cổng. Để vào được trường, nhiều phụ huynh phải bế con trèo bờ tường để vào lớp học, theo ANTT.

Video: Đi muộn, phụ huynh bế con vượt tường vào lớp giữa trời rét

Trước sự việc kể trên, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc. Anh H. – một phụ huynh có con học tại trường chia sẻ: “Ngày đông lạnh giá như này mà bắt buộc trẻ vùng núi phải đến trường trước 7h30, chậm một phút phải ngồi ngoài đường là không chấp nhận được. Chúng tôi gọi bảo vệ, gọi giáo viên mở cửa, nhưng không một ai động lòng nên phải bế con qua bờ rào để vào lớp”.

Bà Phạm Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng trường mầm non Phố Châu xác nhận có sự việc kể trên xảy ra tại trường, nhưng nhà trường chỉ biết được sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, theo Người đưa tin.

Bà Thắm cho biết, quy định chung toàn ngành đến 7h30 phải đóng cổng và nhà trường đã thực hiện việc này từ đầu năm đến nay. Sáng hôm nay do trời trở lạnh nên phụ huynh đưa trẻ đến trường muộn hơn ngày thường. Tuy nhiên, sau khi đóng cổng bác bảo vệ không có mặt tại đó nên không biết được sự việc kể trên. Trong khi đó, các cô giáo cũng đóng chặt cửa ở trong lớp nên không biết được các diễn biến bên ngoài cổng trường.

“Xem lại clip trên mạng tôi cũng thấy hình ảnh hơi phản cảm. Đáng ra, nhà trường phải biết linh động hơn khi trời chuyển rét, cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm và rất mong sự chia sẻ của phụ huynh”, bà Thắm chia sẻ thêm.

Ông Phan Xuân Định – Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cũng xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết sẽ cho kiểm tra, xử lý.

Ánh Tuyết