Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe, Huỳnh Ngọc Vũ tự nhận mình cán bộ đang công tác Bộ Công an và trình ra chiếc thẻ nhựa của Tổng cục phản gián.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang điều tra làm rõ vụ làm giả giấy tờ, tài liệu và con dấu của cơ quan Nhà nước của Huỳnh Ngọc Vũ (45 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 45 ngày 27-5, tổ tuần tra kiểm soát của PC67 đang làm nhiệm vụ tại Km62 Quốc lộ 51 thì phát hiện xe ô tô biến số 51A – 762.30 do Huỳnh Ngọc Vũ (45 tuổi, trú TP.Hồ Chí Minh) điều khiển chạy quá tốc độ nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Vũ đã xuất trình một thẻ nhựa ghi là “công vụ khẩn”, mặt trước có in hình của Vũ, với chức danh là “cán bộ ngoại tuyến của Tổng cục 5-Bộ Công an”.

Bản tường trình thừa nhận thẻ dỏm và không phải là công an của Huỳnh Ngọc Vũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trên thẻ có đóng mộc Tổng cục phản gián Bộ Công an và mộc còn có chữ “mật”. Do nghi ngờ về việc anh Vũ giả mạo cán bộ Bộ Công an nên tổ tuần tra đã mời người vi phạm về trụ sở làm việc. V

Vũ khai, năm 2013, Vũ thuê một người tại TP. Hồ Chí Minh làm giả thẻ này và chỉ dùng cho mục đích xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm về giao thông.

Mạnh Tiến