Sau giờ nghỉ trưa, chủ quán cà phê là ông Lê Minh (SN 1966, trú thôn 2, xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đưa đầu đạn ra sau nhà tháo để lấy phế liệu thì đầu đạn phát nổ khiến người này tử vong tại chỗ.

Theo Người lao Động, cụ thể vào lúc 13 giờ 10 phút chiều 28/8, người dân hốt hoảng khi nghe tiếng nổ lớn phát ra từ quán cà phê Nhật Minh. Khi chạy tới hiện trường thì thấy ông Lê Minh – chủ quán cà phê đã tử vong với nhiều thương tích.

Theo người nhà, ông Minh làm nghề tự do, thường xuyên thu mua đầu đạn về tự tháo để lấy phế liệu. Người nhà đã nhiều lần ngăn cản nhưng ông Minh không nghe.

Lần này, sau khi nghỉ trưa, ông Minh lại tiếp tục đưa quả đạn (nghi loại đạn 105 ly) ra phía sau nhà tháo thì đạn phát nổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Tại hiện trường, rất nhiều vỏ đạn cỡ lớn đã được tháo chất thành đống bên tường nhà.

Tưng tự, cũng ở tỉnh này ngày 29/5/2019, ông Vũ Đăng Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đăk Krong, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, anh Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1982, trú làng Đê Lanh, xã Đăk Krong) tử vong tại chỗ khi tháo đầu đạn pháo 105 ly lấy phế liệu, theo TTXVN.

Có thể bạn quan tâm: