Vào sáng ngày 1/7, bác sĩ Phạm Chí Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Thiện tỉnh Gia Lai cho biết, 59 người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do ăn thịt bò, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, vào ngày 27/6, người dân ở làng Mun (xã la Ke, huyện Phú Thiện) mổ thịt con bò chết tại gia đình ông Im và chia cho 24 hộ dân trong làng.

Chiều 28/6, sau khi người dân dùng thịt bò trên làm thức ăn, uống rượu thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thức ăn như: buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt đau đầu v..v..

Các nạn nhân đã được đưa đến Trung Tâm Y tế huyện Phú Thiện để cấp cứu. Tại đây, dựa vào những triệu chứng ban đầu các bác sĩ đã xác định tất cả bệnh nhân đã bị ngộ độc từ nguồn thức ăn bị ô nhiễm.

Sau khi được điều trị, hiện nay, 10 bệnh nhân đã xuất viện, sức khỏe các bệnh nhân còn lại đã dần ổn định. Do cấp cứu kịp thời nên chưa có trường hợp tử vong.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm tình Gia Lai đã tiến hàng lấy mẫu thịt bò gửi TT Y tế Dự phòng tỉnh để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân. Đồng thời vận động người dân tiêu hủy tất cả số thịt bò đã được nhận từ nhà ông Im.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: