Tiếc đàn gà hơn 20 con bỗng dưng lăn ra chết, nên người chủ đã đem phân phát cho hàng xóm để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn, nhiều người bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, nhức đầu và buồn nôn phải đi cấp cứu.

Theo Người Lao Động, chiều 28/2, ông Kpuih Anhut ở Chư Sê, Gia Lai đã phát hiện đàn gà hơn 20 con chết do ăn phải thuốc chuột rải trên rẫy tiêu gần nhà.Tiếc đàn gà, ông đã đem chia cho người cùng làng ăn.

Gia Lai: 25 người phải đi cấp cứu do ăn gà chết vì thuốc chuột
Gia Lai: 25 người phải đi cấp cứu do ăn gà chết vì thuốc chuột

Sau khi ăn, đến tối cùng ngày, nhiều người bị đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Thống kê của trung tâm y tế huyện, 25 người bị ngộ độc phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết hầu hết trong tổng số 25 người nhập viện do bị ngộ độc sau khi ăn thịt gà chết đã xuất viện. Một số ít bị nặng hơn đang được tiếp tục điều trị, theo dõi.

“Chúng tôi cũng yêu cầu các lực lượng y tế thôn, bản thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý. Bên cạnh đó, Chi cục đã hướng dẫn người dân nếu có biểu hiện do ngộ độc thức ăn thì lập tức đến các cơ sở y tế để được sơ cứu”, ông Đang trao đổi với Thanh Niên.

Phương Nam