Ông Lê Trọng Tín, hiệu trưởng Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến (phường 13, quận Tân Bình ) khẳng định, gia đình nam sinh lớp 10 tự tử không trách cứ gì nhà trường. 

Ngày 12/4, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến lên tiếng về việc học sinh nhảy lầu tự tử vì áp lực học tập xảy ra tại trường.

Theo đó, nạn nhân được xác định là Trần Thanh C. (nam, 16 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), học sinh lớp 10E3 nội trú của trường. Điểm trung bình cả học kỳ vừa qua của em C. là 8,9. Kết quả học tập giỏi đều các môn. Các môn như Tin học, Giáo dục công dân, Công nghệ đều đạt trên 9,0 điểm tổng kết cuối kỳ.

Khi xảy ra sự việc em C. tự tử, trường đã báo cho công an phường và công an quận Tân Bình. Em C. có để lại thư tuyệt mệnh với nội dung bị áp lực trong học tập và áp lực từ gia đình muốn em có điểm số tốt hơn để được học lớp đứng đầu khối 10. Phía gia đình cũng đã đọc thư của em C. và không trách cứ gì nhà trường.

Điểm tổng kết cuối kỳ 1 vừa qua của em C. Rất cao. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Ông Lê Trọng Tín cũng cho biết thêm, từ trước đến nay, nhiều học sinh tới học đều sớm thích nghi với môi trường đào tạo nghiêm khắc tại trường. Bên cạnh đó vẫn có một số em cảm thấy môi trường trường học áp lực, không theo kịp.

Các em tuổi còn nhỏ, có thể chưa hiểu được ba mẹ và nhà trường lo cho mình, mà nghĩ rằng việc này nặng nề thành ra áp lực. Sau vụ việc này, nhà trường sẽ chú ý hơn đến tâm lý học sinh để nắm bắt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh, nhất là những em có bất ổn tâm lý.

Thế Tam (TH)