Lý Hải cho biết, hơn một tháng qua, gia đình anh tận hưởng không khí điền viên ở nông trại ngoại ô Đà Lạt anh mua hai năm trước. Cứ vài tháng, vợ chồng anh đưa các con đi xa thành phố một lần để thay đổi không khí. Đợt này, do dịch diễn biến phức tạp, anh dự kiến để các bé nghỉ ngơi ở nông trại lâu hơn.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo VnExpress, trong khuôn viên rộng hàng trăm mét vuông, vợ chồng anh trồng các loại rau củ như bí đao, bầu, su su… Mê làm vườn, vợ anh trồng nhiều khóm cẩm tú cầu – loài hoa yêu thích. Anh cũng dành một góc vườn nuôi đàn gà hàng chục con. Anh dạy các con đóng bàn ghế, học cách cho gà mổ thóc, đào đất, trồng rau, tưới cây… Các con Lý Hải vốn thích về quê hơn ở thành thị vì được tự do chạy nhảy cả ngày không chán.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sau 10 năm gắn bó, Lý Hải, Minh Hà có bốn con, hai trai và hai gái: Rio – 10 tuổi, Cherry – tám tuổi, Sunny – bảy tuổi và Mio – năm tuổi. Vợ chồng đạo diễn chung quan điểm yêu thương nhưng không nuông chiều con. Các con của anh được cho học ở trường công. Anh cũng không tốn nhiều chi phí nuôi con. Đạo diễn thường để dành đồ bé lớn cho đứa nhỏ mặc, đồ chơi thì dùng chung. Anh nói: “Vợ chồng tôi hạn chế cho con biết gia đình có điều kiện để các bé không vòi vĩnh. Đi siêu thị, tôi không bao giờ mua những thứ con đòi hỏi, chỉ cho quà nếu con ngoan, nghe lời”.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP.HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Năm 2010, Lý Hải kết hôn với Minh Hà – kém anh 17 tuổi. Những năm gần đây, cả hai chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặt.

Có thể bạn quan tâm: