Do phút sơ suất của người lớn, bé trai 2 tuổi đã nuốt phải chiếc móc chìa khóa vào giữa thực quản.

gia dinh lo denh be 2 tuoi nuot moc chia khoa kim loai vao thuc quan
Ảnh chụp X-quang dị vật trong thực quản bé trai

Ngày 10/12, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhi Hoàng Khánh D, 24 tháng tuổi, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Bé được người nhà đưa vào viện cấp cứu do nuốt trọn một vòng móc khóa bằng kim loại vào giữa thực quản.

Trong lúc đưa vào bệnh viện, bé vẫn tỉnh táo và chưa có dấu hiệu nguy hiểm. Các bác sỹ tiến hành chụp X-quang và phát hiện trong thực quản ngang đốt sống cổ số 6-7 của bệnh nhi có một dị vật hình tròn kim loại với đường kính khoảng 2cm.

Do bệnh viện không đủ trang thiết bị nên muốn chuyển bé xuống Hà Nội nhưng gia đình bệnh nhi khá khó khăn, không muốn điều trị ở tuyến trên. Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã huy động kíp nội soi tiêu hóa để lấy dị vật cho trẻ.

gia dinh lo denh be 2 tuoi nuot moc chia khoa kim loai vao thuc quan
Dị vật được lấy ra từ bé

Sau 10 phút tiến hành, kíp mổ đã gắp thành công chiếc móc khóa kim loại từ thực quản của bé. Hiện sức khỏe Hoàng Khánh D đã hồi phục và ổn định.

Trẻ em thường có thói quen đưa các vật cầm ở tay vào miệng. Nếu không để ý, các bé có thể bị hóc dị vật đường thở. Hóc dị vật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân nếu không được xử trí kịp thời. Nếu phát hiện trẻ bị hóc dị vật cần đưa ngay đến cơ sở y tế để xử lý.

Thanh Tùng