Sau khi kẻ bạo hành bé 2 tuổi và những tên liên quan bị bắt cảnh sát Campuchia và Việt Nam bắt giữ, phóng viên Kênh truyền hình Koh Santepheap TV vừa thực hiện một bản tin về gia đình cậu bé bị hại.

Được biết, em bé bị hại tên Sai, 3 tuổi. Em là con út trong gia đình có bố (tên Khuen), mẹ và 2 chị gái hiện đang sinh sống tại một đồn điền ca cao thuộc tỉnh Mondolkini (phía Đông Campuchia, giáp Tây Nguyên).

Công việc chính của ông Khuen là bảo trì nhà máy. Phần lớn thời gian ông dành cho công việc và lo bữa ăn cho gia đình nên người cha không để ý tới những triệu chứng xảy ra ở con trai mình. Mẹ của bé làm giúp việc tại đồn điền. Cô thường để 3 đứa con tự chơi với nhau. Người đầu bếp tên Dũng thỉnh thoảng nấu đồ ăn cho bọn trẻ, hoặc đưa con của cô đi chơi mỗi khi rảnh rỗi.

293a78af119b43b7af20b60ef02688cf

Trước khi xảy ra sự việc, tên Dũng thường xuyên đưa nạn nhân đi chơi. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, theo lời kể của ông Khuen, mỗi khi đi chơi với Nguyễn Thành Dũng về, con trai đều tỏ ra sợ hãi, lo âu, mệt mỏi và xuất hiện những nốt phát ban trên cơ thể. Khi hỏi Dũng thì được giải thích là cậu bé ngã khi vui chơi.

Vợ chồng ông Kheun gần như không biết gì về sự việc xảy ra với con trai mình. Khi cảnh sát tới thông báo, anh còn không tin vào những gì mình được nghe.

Sau lần thứ 3 đi cùng Dũng, cậu bé bắt đầu có những vết thương trên người nhưng gia đình vẫn không biết, thậm chí bé xỉu giữa nhà cũng không rõ vì sao.

Ôm đứa con trong lòng, cha của cậu bé chia sẻ vô cùng hối hận và đau đớn sau khi được cảnh sát miêu tả những tổn thương mà con trai gặp phải trong một thời gian dài. Vừa ôm con, người cha liên tục nói: “Tôi không biết, không ngờ tới”.

Cha mẹ của nạn nhân khẳng định chưa bao giờ có xung đột với những kẻ xâm hại con mình, cũng không biết việc ông chủ và người đầu bếp có quan hệ đồng tính. Thậm chí, trước đó vợ chồng ông còn có ý muốn nhận Dũng làm cha nuôi cho con mình.

James McCabe, Trưởng ban Bảo vệ Trẻ em của một tổ chức từ thiện, đang theo dõi sát về vụ việc cho biết cháu bé 2 tuổi đang được họ chăm sóc và có thể còn nhiều trẻ em khác bị lạm dụng tương tự.

Trước đó vài ngày, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi cảnh một thanh niên nói tiếng Việt liên tục hành hạ bé trai không mặc quần áo. Ngoài việc đánh đập, xối nước lên đầu bé, người này còn dùng cây nhét vào miệng và xô nạn nhân ngã nhào xuống đất.

148117128579786-148116931273062-bao-1

Hình ảnh cắt từ clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ mạng xã hội những ngày vừa qua. Ảnh cắt từ clip

Đến khi bé được mặc áo, kẻ hành hạ trói 2 tay nạn nhân ra sau rồi dùng kềm kẹp vào chân, mặt. Nạn nhận chỉ biết la khóc mỗi khi bị kẻ biến thái hành hạ.

Ông So Sovann, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri cho rằng trên thực tế sự việc đã xảy ra từ lâu, nhưng đến khi những đoạn video được phát tán trên mạng và gây sự chú ý tại Việt Nam, cảnh sát mới vào cuộc điều tra.

Cambodia Daily đưa tin, ông Heng Sambath, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kompong Cham, xác nhận những người liên quan tới sự việc gồm: một người mang quốc tịch Hà Lan (53 tuổi) nhưng có tên trong tiếng Campuchia là Ly Heng; 2 người Campuchia tên Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) đã bị bắt giam ở tỉnh Kompong Cham vào hôm thứ ba.

  photo-2-1481182245481

Nghi can Nguyễn Thành Dũng bị bắt khi trên đường từ Campuchia về Việt Nam. Ảnh: CTV.

Nghi phạm thứ 4, người Việt, tên Nguyễn Thanh Dũng, được biết là bạn trai của Ly Heng, vừa bị cảnh sát Việt Nam phối hợp với lực lượng chức năng của Campuchia bắt giữ.

Mai Nhi

Xem thêm: