Thiếu tiền tiêu xài, Đặng Thanh Tuấn (Bình Thuận) đã gọi điện cho vợ của bạn tù, giả danh là quản giáo trại giam để lừa đảo, chiếm đoạt 13 triệu đồng. 

Ngày 19/12, CA huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1989 ngụ xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trong thời gian chấp hành án tại trại giam Gia Trung (Gia Lai), Tuấn có quen biết với người bạn tù tên là Lý Hữu Trung (sinh năm 1986, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, Trung đã cho Tuấn số điện thoại của vợ là chị Bàn Thị Huế Na để sau khi ra tù sẽ liên lạc với nhau.

Tháng 8/2017, sau khi ra tù, Tuấn vào Sài Gòn làm thuê. Thời gian này, Tuấn đã nảy “sáng kiến” lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị Na vì thiếu tiền tiêu xài.

Đêm 18/11/2017, Tuấn điện thoại cho chị Na rồi tự xưng là Phạm Ngọc Hiệp, cán bộ quản giáo ở trại giam Gia Trung.

Tuấn thông báo cho chị Na biết, chồng chị trong tù đã đánh người khác gây thương tích và sẽ bị tăng án. Nếu không muốn tăng án thì chị Na phải đưa cho hắn 20 triệu đồng. Vì không có sẵn tiền nên chị Na chỉ đưa cho Tuấn 13 triệu đồng.

Khi phát hiện Tuấn không phải là cán bộ trại giam, chị Na đã báo tin đến cơ quan chức năng. Không lâu sau, Tuấn bị CA huyện Ea H’leo bắt để điều tra về hành vi giả mạo người khác, chiếm đoạt tài sản.

Điều đáng nói, Tuấn từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thanh Tùng