Giả danh Phó tổng giám đốc sân bay Đà Nẵng và có mối quan hệ rộng, Bình đã lừa đảo, chiếm đoạn gần 10 tỷ đồng của hai nạn nhân. 

Chiều 10/8, công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bình (30 tuổi, Đà Nẵng) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, VnExpress đưa tin.

Theo hồ sơ, từ năm 2015, Bình làm quen với ông Lâm Q.T. (54 tuổi, Hội An) và nhận mình là Phó tổng giám đốc sân bay Đà Nẵng, quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan trung ương, các công ty lớn. Khi đã tạo được lòng tin, Bình nói cần tiền đóng cổ phần vào sân bay Đà Nẵng để vay ông T. Đối tượng hứa sẽ chia lời hậu hĩnh nếu sau này được chia cổ tức. Bình đã huy động được số tiền hơn 4 tỷ đồng và một xe máy trị giá 50 triệu đồng, theo Báo Pháp luật TP.HCM.

Bằng thủ đoạn tương tự, Bình chiếm đoạt của bà Lê T.X. (52 tuổi, Hội An) hơn 5 tỷ đồng. Tổng số tài sản đối tượng lừa đảo lên tới gần 10 tỷ đồng và toàn bộ số tiền trên, Bình sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cũng với thủ đoạn khoác lác có quan hệ “trên trời”, nhiều đối tượng đã lừa đảo chiếm tiền của người có nhu cầu chạy việc. Song, không lâu sau, các đối tượng này đã phải hầu tòa vì hành vi kiếm lợi bất chính

Đơn cử, ngày 9/8 VKSND Đắk Lắk ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Phạm Thanh Sơn (38 tuổi, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Sơn giả danh là thư ký đang công tác tại Bộ Công an, có thể liên hệ xin việc, “chạy án”… từ đó chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng của các bị hại.

Huyền Hương